V-League 2018 có gì đáng chờ đợi?

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Nhà tài trợ mới, thi đấu khung giờ "vàng", thêm 0,5 suất xuống hạng, hiệu ứng tích cực từ U23 Việt Nam, sự xuất hiện của cựu HLV trưởng ĐTQG... là những điều mới mẻ đáng chờ đợi ở V-League 2018 sắp khởi tranh.

Hành trình kỳ diệu cùng ngôi Á quân mà U23 Việt Nam giành được tại giải châu Á vừa qua đã tác động tích cực tới giải V-League khi gần như ngay lập tức, Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã đạt được thỏa thuận với nhà tài trợ mới - Nutifood, sau khi chia tay Toyota.

Được biết Nutifood sẽ tài trợ V-League trong 3 năm, bắt đầu từ mùa 2018 với giá trị hợp đồng không hề kém nhà tài trợ cũ (khoảng 30-40 tỷ đồng/năm). Lễ ký tài trợ sẽ được tổ chức trong ít ngày tới.

ảnh 1

Hiệu ứng U23 Việt Nam lan tỏa và mang tín hiệu tích cực tới cho V-League 2018

Hiệu ứng tích cực từ U23 Việt Nam giúp khơi lại niềm tin và sự quan tâm của người hâm mộ với bóng đá Việt Nam. Song, không chỉ thụ động thừa hưởng hiệu ứng đó, VPF cũng tích cực làm mới giải nhằm tăng sức hấp dẫn cho V-League và kéo khán giả tới sân.

Theo đó, mùa giải 2018 sẽ gói gọn trong chưa đầy 7 tháng, không còn kéo dài tới hơn 10 tháng và bị cắt khúc nhiều lần như mùa trước. Số suất xuống hạng tăng từ 1 lên 1,5 suất, có nghĩa sẽ có thêm trận play-off giữa đội xếp hạng 13 V-League và đội xếp thứ hai hạng Nhất để tranh suất thứ hai dự V-League 2019.

ảnh 2

V-League thi đấu vào "giờ vàng" sẽ tạo động lực cho khán giả tới sân nhiều hơn (Ảnh Vũ Vy)

Một thay đổi mang tính lịch sử đó là việc các trận đấu V-League sẽ thi đấu trong khung "giờ vàng", trong khoảng từ 17h đến 19h.

"Các khung giờ này hợp xu thế với mục đích chính là phục vụ người hâm mộ. Khung 19h sẽ là những trận hấp dẫn của vòng đấu. Thay đổi giờ không chỉ mang lại quyền lợi cho các CLB, cho người xem mà còn liên quan đến vấn đề kinh tế, vì sẽ thu được tiền quảng cáo nhiều hơn khi các trận đấu diễn ra trong "giờ vàng", Chủ tịch VPF Trần Anh Tú tiết lộ.

V-League 2018 sẽ khai mạc vào ngày 10-3 và kết thúc vào 29-9. Có 14 đội, thi đấu hai lượt đi/về chọn 1 đội vô địch, 1 đội xuống hạng và 1 đội đá play-off tranh suất trụ hạng.

Người đứng đầu VPF cũng khẳng định quyết tâm tạo một giải đấu "sạch" để phục vụ người hâm mộ. Theo đó, VPF sẽ trao đổi với LĐBĐ Việt Nam về việc phối hợp giữa BTC giải với Ban Trọng tài, Ban Kỷ luật của Liên đoàn. "VPF phải có tiếng nói trước khi các ban chuyên môn đưa quyết định, nhất là các án phạt", ông Tú nhấn mạnh.

Ở góc độ chuyên môn, sự xuất hiện của cựu HLV trưởng ĐTQG Việt Nam, Toshiya Miura (CLB TP.HCM) hay HLV Marian Mihail (Thanh Hóa), sự trở lại của Xuân Trường trong màu áo HAGL, màn trình diễn của các tuyển thủ U23 Việt Nam, Quả bóng Vàng Đinh Thanh Trung hay hành trình bảo vệ vô địch của CLB Quảng Nam... dự báo sẽ mang đến những thú vị cho V-League 2018.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top