V-League 2015 ngập tràn cầu thủ U19

0 Huyền Châu

ANTĐ V-League mùa giải thứ 15 khởi tranh vào chiều nay 4-1-2015, sẽ đặc biệt thú vị, khi lần đầu tiên có sự góp mặt của hàng loạt cầu thủ "tuổi teen".

Cuộc đại cách tân bóng đá của "bầu" Đức đang mang lại những làn gió tươi mới, ít nhất là đến thời điểm này, khi người hâm mộ đang rất háo hức chờ xem lứa U19 tài năng trong tay ông sẽ thi thố ra sao trong lần đầu tiên tham dự V-League, đấu trường được coi là khắc nghiệt nhất ở Việt Nam.
HAGL năm nay sẽ phủ kín bởi những cầu thủ trẻ ở độ tuổi 19, những người vốn được đào tạo ở Học viện Arsenal JMG trong những năm đằng đẵng trước đó. Trong số 28 cầu thủ được HAGL đăng ký với VPF mùa trước, đội bóng phố Núi chỉ giữ lại 8 người để thi đấu ở mùa này là Bùi Văn Long, Khuất Hữu Long, Võ Út Cường, Bùi Trần Vũ, Lê Hoàng Thiên, Lê Đức Lương, Phạm Văn Tiến và Trần Minh Vương.
ảnh 1Các tuyển thủ U19 sẽ có cơ hội thi triển tài năng ở sân chơi lớn

Những cầu thủ "đàn anh" này sẽ dìu dắt những cầu thủ U19 như Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Sơn, Đông Triều, Hồng Duy, Xuân Trường, Thanh Hậu, Thanh Tùng, Văn Toàn, Anh Tài, Văn Thanh, Văn Trường, Hoàng Thống…
Và theo lộ trình, nhiều khả năng sau khí lứa “gà nòi” với những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… khẳng định được mình, "bầu" Đức sẽ chỉ trao cơ hội ra sân cho họ. Một cuộc cách tân thực sự.
Trong hơn 10 năm qua, V-League đã chứng kiến rất nhiều đội bóng chỉ quen với cách làm ăn xổi. Những việc mà ông Đoàn Nguyên Đức mang tới sẽ có tác động tích cực lên bóng đá Việt Nam. Cách nghĩ từ đó cũng được thay đổi khi chỉ có làm tốt khâu đào tạo trẻ, các đội bóng mới có cơ hội tồn tại và phát triển bền vững. Đó là chưa kể, dùng nhiều cầu thủ trẻ sẽ giúp các CLB bớt đi những khoản kinh phí rất vô lý liên quan đến lót tay hay thưởng nóng.
Bên cạnh HAGL, những đội bóng như SLNA hay Hà Nội T&T cũng sẽ trao cơ hội cho các cầu thủ U19. Cụ thể, tiền đạo Hồ Tuấn Tài cùng 3 đồng đội khác ở các tuyến trẻ của SLNA đã được đặc cách lên đội 1 để thi đấu tại V-League 2015.

ảnh 2Họ là làn gió mát lành cho V-League

Tổng giám đốc CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh cho biết, SLNA là một trong những đội bóng nói không với chuyện mua sắm, nhưng cũng vẫn gặp nhiều khó khăn về tài chính và buộc phải nói lời chia tay với các trụ cột. Tuy nhiên, trước sau như một, SLNA sẽ tiếp tục duy trì lò đào tạo trẻ, tiếp tục đôn cầu thủ trẻ lên đá đội 1. Cách làm này sẽ mang tính bền vững, giảm áp lực về tài chính bất chấp việc thành công có thể không đến trong một sớm một chiều.
Trong khi đó, Hà Nội T&T được xem là nhà giàu ở V-League, cũng bắt đầu quan tâm hơn tới việc sự dụng cầu thủ trẻ. Thủ môn Phí Minh Long, người thi đấu rất hay ở VCK U19 Châu Á trong màu áo U19 Việt Nam đã được lãnh đạo đội bóng thủ đô dành cho một suất ở đội 1.
Một cựu cầu thủ khác của U19 Việt Nam là tiền vệ Đỗ Duy Mạnh cũng vừa được đội bóng Thủ đô cho sánh vai cùng các đàn anh khác. Tại Thanh Hoá, trung vệ Lục Xuân Hưng cũng đón tin vui khi anh được CLB Thanh Hóa đưa lên đội 1 tham dự V-League 2015.
Đâu đâu cũng có làn gió trẻ, thế nên, V-League 2015 khởi tranh vào chiều nay 4-1 sẽ thật sự đáng xem bởi suy cho cùng, bóng đá Việt Nam có phát triển mạnh mẽ được hay không phụ thuộc rất nhiều vào "điểm tựa" từ các tài năng trẻ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top