Vinh danh những người hùng của thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018

0 Bình Minh
ANTD.VN - Buổi lễ vinh danh đội tuyển Olympic cùng đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD 18 thành công trở về, đã diễn ra đầy cảm xúc trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình vào tối 2-9.

Buổi lễ có tên "Tự hào Việt Nam" do Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Đến dự buổi lễ có Thượng tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị - Bộ trưởng Bộ Công an, ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc VOV, cùng nhiều vị lãnh đạo, hàng nghìn người hâm mộ và đặc biệt là các tuyển thủ Olympic Việt Nam cũng như các thành viên đoàn TTVN vừa từ Indonesia trở về.

ảnh 1

Các thành viên đoàn TTVN trên sân Mỹ Đình

Trong không khí đầy hào hứng và sôi động, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã ghi nhận sâu sắc những đóng góp của các HLV, VĐV, đặc biệt là những người đã góp sức giành huy chương Á vận hội về cho Tổ quốc.

Tại ASIAD 2018 vừa qua, đoàn TTVN giành được 4 HCV, 16 HCB và 18 HCĐ, xếp hạng 17 trên bảng tổng sắp. Riêng môn bóng đá, đội tuyển Olympic Việt Nam là đại diện Đông Nam Á đầu tiên lọt vào tới vòng 4 đội mạnh nhất trong lịch sử các kỳ ASIAD.

ảnh 2

Các VĐV được vinh danh trên sân khấu

Bên cạnh nghi thức vinh danh, người hâm mộ có mặt trên sân Mỹ Đình đã có dịp giao lưu cùng nhiều gương mặt tiêu biểu, như 4 thành viên đội tuyển Rowing - những người giành HCV đầu tiên cho TTVN tại ASIAD, Bùi Thị Thu Thảo - HCV điền kinh, Nguyễn Huy Hoàng - HCB bơi lội, nội dung 1.500m tự do, Dương Thị Thanh Minh - HCĐ Ju-Jitsu, hay đặc biệt là các thành viên ĐT Olympic Việt Nam như Minh Vương, Bùi Tiến Dũng và Văn Toàn.

ảnh 3

Tiền đạo Công Phượng của Olympic Việt Nam giao lưu cùng người hâm mộ

HLV Park Hang-seo cũng có những chia sẻ về hành trình của Olympic Việt Nam. Ông gửi lời cám ơn đặc biệt đến người hâm mộ luôn tin yêu đội tuyển: "Chúng tôi đã mơ được đeo tấm huy chương đồng về gặp mọi người, nhưng thật tiếc là không được. Chúng tôi sẽ học hỏi qua thất bại này để thi đấu tốt hơn nữa. Xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người".

Một kỳ ASIAD thành công đã khép lại. Dù chưa thật hoàn hảo, nhưng TTVN đã cho thấy những bước tiến đáng ghi nhận ở đấu trường tầm cỡ châu lục. Một lần nữa xin chúc mừng và xin chúc TTVN sẽ tiếp tục có những thành quả mới trong tương lai gần.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top