Vĩnh biệt Huyền thoại Bobby Robson

0 Song Hoàng (tổng hợp)
(ANTĐ) - Nước Anh vừa đón nhận một tin buồn khi Huyền thoại bóng đá Bobby Robson vừa qua đời ở tuổi 76 sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư phổi.

Vĩnh biệt Huyền thoại Bobby Robson

(ANTĐ) - Nước Anh vừa đón nhận một tin buồn khi Huyền thoại bóng đá Bobby Robson vừa qua đời ở tuổi 76 sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư phổi.

Những ngày cuối đời của Sir Bobby Robson

Trên một thông báo từ phía gia đình của Sir Bobby Robson có đoạn viết: “Đây quả là một nỗi buồn quá lớn, chúng tôi xin thông báo rằng Sir Bobby Robson đã qua đời vào sáng 31/7 tại nhà riêng ở County Durham. Lễ tang của Sir Bobby sẽ được cử hành với sự tham gia của các thành viên trong gia đình. Buổi lễ tưởng nhớ  Sir Bobby sẽ được tổ chức vào một thời điểm muộn hơn cho những người bạn và đồng nghiệp của ông”.

Ông ra đi để lại sau lưng 1 sự nghiệp lừng lẫy với rất nhiều danh hiệu lớn nhỏ cùng Barcelona, PSV Eindhoven hay … và đặc biệt là khoảng thời gian đáng nhớ khi ông trở thành HLV của ĐT Anh và CLB yêu thích từ thuở nhỏ, Newcastle. Với những đóng góp to lớn cho bóng đá, ông đã được Nữ hoàng Anh phong tước Hiệp sĩ vào năm 2002.

Sir Bobby Robson khi còn là cầu thủ.

Thành tích lớn nhất trong sự nghiệp của Bobby Robson là khi ông đưa ĐT Anh vào đến tận vòng bán kết World Cup 1990 và chỉ chịu thua ĐT Đức trên chấm phạt đền. Có nhiều người làm được như ông ấy, thậm chí đạt được những thành tích cao hơn ông ấy, nhưng điều khiến CĐV bóng đá Anh yêu kính ông chính là bởi tác phong và nhân cách của một quý ông thực thụ, cả trong bóng đá lẫn trong cuộc sống bình thường.

Trong số đó có cả sự tiếc nuối trong lòng Sir Alex Ferguson và HLV Jose Mourinho. Sir Alex Ferguson xót xa: “Trong 23 năm làm việc tại Anh, không một ai có thể khiến tôi khâm phục như Bobby Robson. Đó không chỉ là 1 nhân cách lớn, 1 tượng đài của bóng đá mà còn là 1 người bạn rất tuyệt với, một người luôn hết lòng với công việc. Trong lúc đối mặt với tử thần, ông ấy vẫn giữ được sự điềm tĩnh, vẫn luôn tươi cười và không bao giờ đề cập, ca thán đến bệnh tật cả. Không chỉ riêng mình bóng đá, cả thế giới sẽ rất nhớ tượng đài này”.

“Tôi đã không nói chuyện với Sir Robson 2 tháng trở lại đây bởi tôi không đủ dũng cảm nhìn ông ấy đang phải đối diện với cái chết. Tôi luôn muốn được nhìn, được nghe thấy giọng nói của ông ấy mỗi ngày. Robson là con người mãi mãi không bao giờ chết trong lòng tôi”. HLV HLV Jose Mourinho đồng lòng.

Trong nghiệp HLV, Robson từng dẫn dắt vô số học trò nổi tiếng như Alan Shearer, Ronaldo, Linerker. Nhưng ít người để ý rằng Robson còn đào tạo nên một HLV xuất sắc. Đó là Jose Mourinho, người từng theo Robson học nghề từ Sporting Lisbon (1993) sang Barca (1997), với tư cách trợ lý kiêm phiên dịc

Song Hoàng

tổng hợp

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top