Việt Nam thi đấu sòng phẳng, tới cùng

0 ĐÔNG NHI ((Từ Nay Pyi Taw))
ANTĐ Tính đến hết ngày thi đấu hôm qua, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 66 HCV, nhưng lại bị mất vị trí thứ 2 vào tay chủ nhà Myanmar. Dù vậy, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tin tưởng các VĐV sẽ quyết tâm tới cùng để vươn lên top 2 trước khi SEA Games 27 bế mạc vào ngày mai 22-12.

SEA Games 27 trên đất Myanmar đã đi đến chặng cuối. Ngoại trừ đoàn thể thao Thái Lan quá xuất sắc, đoàn chủ nhà Myanmar và đoàn Việt Nam đang nỗ lực tận dụng mọi cơ hội có thể, trong những trận đấu quyết định để làm đầy thêm bộ sưu tập huy chương, đặc biệt là huy chương vàng nhằm cải thiện thứ hạng chung của quốc gia mình trên bảng tổng sắp. Trong suốt những ngày thi đấu vừa qua, việc các VĐV Việt Nam bị trọng tài xử ép một cách trắng trợn, đồng thời bênh chủ nhà lộ liễu khiến rất nhiều HLV, VĐV rơi vào trạng thái ức chế, đặc biệt là ở những môn nặng tính biểu diễn như wushu (taolu), karatedo (kata), hay cả những môn đối kháng như đi bộ, muay Thái. 

Nếu như ở SEA Games 26 diễn ra năm 2011 tại Indonesia, đoàn Myanmar chỉ giành được vỏn vẹn 16 HCV, thì tính đến hết ngày thi đấu hôm qua, nước chủ nhà đã giành được con số kỷ lục: 70 HCV. Trong 2 năm, điều gì đã khiến thể thao quốc gia này lớn mạnh một cách bất thường như thế, nếu không được hỗ trợ đắc lực bởi các trọng tài? Tất nhiên, ở một đấu trường như SEA Games, người ta phải chấp nhận điều này, vì không có nước chủ nhà nào muốn kết thúc Đại hội ở vị trí thấp. Vấn đề là những đoàn cạnh tranh trực tiếp với Myanmar, cụ thể ở đây là Việt Nam, sẽ làm gì để “ứng phó” với tình trạng này.

Câu hỏi này được chúng tôi chuyển tới Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Lâm Quang Thành, ông nói: “Suốt từ ngày SEA Games 27 khai mạc, đoàn thể thao Việt Nam đã phải chịu rất nhiều sức ép từ phía chủ nhà nhưng các VĐV đều vượt lên khó khăn để nỗ lực hết mình. Quyết tâm của họ là rất lớn, họ đã vượt qua được sự ức chế để phấn đấu, điều này rất đáng ghi nhận. Trong những ngày thi đấu cuối cùng, đoàn Việt Nam đặt rất nhiều kỳ vọng vào các môn võ. Chúng tôi sẽ lấy đó làm điểm tựa để cố gắng cạnh tranh sòng phẳng và tới cùng với nước chủ nhà trên bảng tổng sắp huy chương”.

Thái Lan muốn giành 110 HCV

Với vị thế số 1 về thể thao trong khu vực, tính đến hôm qua, Thái Lan tiếp tục duy trì vị trí đầu tiên trên BXH, với 93 HCV, hơn chủ nhà Myanmar 17 HCV. Trên tờ Bangkok Post, Trưởng đoàn Thái Lan Thana Chaiprasit cho biết: “Chúng tôi đặt mục tiêu giành 110 HCV. Dù thất bại trong việc giành HCV ở một số môn, nhưng cơ bản là chúng tôi đều thi đấu tốt. Chúng tôi tự tin ở những ngày còn lại khi các VĐV Thái Lan tranh tài ở những môn Olympic, như điền kinh chẳng hạn”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top