Việt Nam lấn lướt Hàn Quốc và Nhật Bản ở Đội hình tiêu biểu ASIAD 18

0 Phi Phi
ANTD.VN - Trang FOX Sports châu Á vừa chọn ra Đội hình tiêu biểu môn bóng đá nam của ASIAD 2018. Thật bất ngờ là Olympic Việt Nam có tới 3 cái tên: Bùi Tiến Dũng, Vũ Văn Thanh và Nguyễn Quang Hải, ăn đứt so với nhà vô địch Hàn Quốc hay Á quân Nhật Bản.

Sau khi đánh bại Nhật Bản với tỉ số 2-1 để giành HCV ASIAD 2018, Hàn Quốc được FOX Sports châu Á chọn ra 2 cái tên vào đội hình tiêu biểu, là hậu vệ trái Kim Jin-ya và tiền đạo Lee Seung-woo.

ảnh 1

11 cầu thủ trong ĐHTB theo đánh giá của FOX Sports châu Á

Nhật Bản dù giành HCB, nhưng cũng chỉ có 2 người được xướng tên trong đội hình này, là trung vệ Yugo Tatsuta và tiền vệ trái Yuto Iwasaki. UAE đoạt HCĐ và cũng chỉ có duy nhất thủ môn Mohamed Al-Shamsi xuất hiện.

Có vẻ như các phóng viên của FOX Sports châu Á rất ưu ái Olympic Việt Nam, khi họ điền tới 3 cái tên vào đội hình tiêu biểu này, là trung vệ Bùi Tiến Dũng, hậu vệ phải Vũ Văn Thanh và tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Đây đều là những cầu thủ chơi rất nỗ lực, nhưng để nói là nổi bật nhất thì không hẳn.

Ngoài hậu vệ Bùi Tiến Dũng, cả Văn Thanh và Quang Hải đều có một giải đấu dưới sức so với khả năng của chính họ.

Nhiều CĐV thắc mắc tại sao những ngôi sao như Son Heung-min, Hwang Ui-jo, Stefano Lilipaly hay Văn Quyết không góp mặt trong đội hình này. Theo lý giải của FOX Sports, họ ưu tiên lựa chọn những cầu thủ dưới 23 tuổi để coi như một sự khích lệ, vì tương lai của bóng đá châu Á.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top