Việt Nam giành thếm 2 huy chương ASIAD giá trị ở môn "nữ hoàng"

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Vượt qua cả các đối thủ mạnh đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản... các VĐV của Việt Nam giành thêm 2 HCĐ quý giá trong buổi thi đấu cuối cùng môn điền kinh ASIAD, tối 30-8.

Với 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ giành được ở những ngày thi đấu trước, đội tuyển điền kinh đã sớm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thế nhưng toàn đội chưa muốn dừng lại ở đó.

Tối 30-8, ASIAD bước vào chung kết một số nội dung cuối cùng của môn điền kinh. Tại chung kết nhảy ba bước nữ, sau khi Bùi Thu Thảo xin rút phút chót, Vũ Thị Mến lĩnh sứ mệnh đại diện duy nhất của Việt Nam tranh tài cùng 9 đối thủ khác.

ảnh 1

Vũ Thị Mến giành HCĐ ASIAD nội dung nhảy ba bước

Sau 6 lượt nhảy, VĐV 28 tuổi người Nam Định đạt thành tích 13m93, giành HCĐ. Xếp trên là Parinya (Thái Lan - cùng 13m93 nhưng hơn về chỉ số phụ, HCB) và Rypakova (Kazakhstan, 14m26, HCV).

Đáng nói là để có tấm HCĐ quý giá, Vũ Thị Mến đã vượt qua các đối thủ mạnh đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc.

Còn tại nội dung 4x400m nữ, nhóm Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Hằng, Hoàng Thị Ngọc và Quách Thị Lan thi đấu đầy nỗ lực để có được tấm HCĐ vượt ngoài mong đợi của ban huấn luyện.

Cần biết rằng, bên cạnh 100m, 200m, 400m và 4x100m tiếp sức thì 4x400m tiếp sức nằm trong số những nội dung danh giá nhất của môn thể thao nữ hoàng, tại bất kỳ đại hội thể thao nào.

ảnh 2

Nhóm 4 nữ VĐV Việt Nam xuất sắc vượt qua các đối thủ đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Kazakhstan để giành HCĐ giá trị nội dung 4x400m tiếp sức

Để có tấm HCĐ giá trị này, nhóm 4 cô gái của Việt Nam đã vượt qua các đối thủ mạnh của Trung Quốc, Nhật Bản, Kazakhstan và chỉ chịu xếp sau hai cường quốc nội dung này là Ấn Độ (HCV) và Bahrain (HCB).

Thậm chí, nếu Nguyễn Thị Oanh không tham dự chung kết 1.500m cách đó một giờ đồng hồ thì đã không bị hụt hơi ở những mét cuối phần thi thi 4x400m và Việt Nam hoàn toàn có thể giành HCB.

Dẫu sao, hai tấm HCĐ giành được trong buổi thi đấu cuối cùng môn thể thao "nữ hoàng" đã giúp điền kinh Việt Nam tiến một bước dài tại Á vận hội, khi lần đầu có HCV (nhảy xa nữ của Bùi Thị Thảo) và lần đầu giành những huy chương quý giá ở các nội dung như 3.000m vượt chướng ngại vật hay 4x400m tiếp sức ở sân chơi có tới 45 quốc gia, vùng lãnh thổ cùng tranh tài.

Đoàn Việt Nam tạm xếp 15/45

Kết thúc ngày thi đấu 30-8, đoàn Việt Nam giành thêm 3 HCĐ (2 của điền kinh và 1 từ kurash của Nguyễn Thị Lan hạng cân 78kg nữ), qua đó nâng tổng thành tích lên thành 4 HCV, 15 HCB, 16 HCĐ, tạm xếp thứ 15/45 toàn đoàn.

Ngày 31-8, ngày thi đấu áp chót đại hội, đoàn Việt Nam tham gia tranh tài ở 6 môn, đáng chú ý là trận bán kết boxing hạng 51kg nữ của võ sỹ Nguyễn Thị Tâm với đối thủ người Mông Cổ lúc 15h45. Trước đó lúc 9h là trận bóng chuyền nữ giữa Việt Nam với chủ nhà Indonesia.

ảnh 3

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top