Viêng-chăn ngày rực rỡ

0 PHI ĐIỆP 
(ANTĐ) - Sau hơn 1 tuần ở Thủ đô của nước bạn, cho đến ngày khai mạc SEA Games hôm qua, chúng tôi mới thật sự cảm nhận được một Viêng-chăn thật khác.

Thư Viêng-chăn

Viêng-chăn ngày rực rỡ

(ANTĐ) - Sau hơn 1 tuần ở Thủ đô của nước bạn, cho đến ngày khai mạc SEA Games hôm qua, chúng tôi mới thật sự cảm nhận được một Viêng-chăn thật khác.

Đó là một Viêng-chăn vẫn hiền hòa, vẫn thân thiện và mến khách, nhưng cũng sôi động và hoa lệ chẳng kém gì những thủ đô phát triển khác trong khu vực. Ngay trước khi Lễ khai mạc SEA Games 25 diễn ra, đường phố Viêng-chăn đã tràn ngập cờ và hoa. Mọi ngả đường đổ về SVĐ Quốc gia đều ngập kín người.

Phải cố gắng lắm, chúng tôi mới len chân vào được SVĐ trong dòng người nô nức ấy. Người dân Lào chờ đợi Lễ khai mạc như một ngày hội, mà có lẽ phải hòa cùng dòng người ấy mới hiểu được mọi cảm xúc của họ. Những khuôn mặt rạng rỡ, những nụ cười tươi tắn và lung linh chẳng khác nào pháo hoa ở một góc trời Viêng-chăn... người Lào đang sống trong những ngày thật rực rỡ của SEA Games đầu tiên trên quốc gia mình.

Cũng ở thời điểm ấy, một vài đồng nghiệp của chúng tôi cho biết, đường phố Lào chợt vắng lạ thường. Những ai không có điều kiện trực tiếp đến sân xem Lễ khai mạc đều quây quần bên chiếc TV nhỏ ở nhà hay ở một quán nào đó để dõi theo sự kiện quan trọng này. Họ cười nói, nâng lên những ly bia Lào tươi ngon để chúc cho một kỳ SEA Games đáng nhớ và thành công.

Sáng hôm qua, một đồng nghiệp hỏi vui chúng tôi: “1 tuần ở đây đã thấy oải chưa?”. Chúng tôi chỉ mỉm cười và nói rằng: “Chừng nào Viêng-chăn còn hào hứng với những người dân Lào thân thiện, mến khách và hết lòng với SEA Games, thì chúng tôi vẫn còn có thể tác nghiệp ở đây với một tinh thần cao nhất”.

PHI ĐIỆP 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top