[VIDEO] Nộp 150 nghìn để nhân viên an ninh dẫn "chui" vào sân Hàng Đẫy

0 Bảo Lâm
ANTD.VN - Một nhân viên an ninh nhận 600 nghìn đồng để dẫn cùng lúc 4 người qua cửa vào sân Hàng Đẫy xem trận Hà Nội - HAGL. Chưa đầy 5 phút sau, nhân viên an ninh này tiếp tục dẫn thêm 2 người vào sân trót lọt.

Tối 15-5, sân Hàng Đẫy trở thành tâm điểm của tứ kết lượt về Cúp quốc gia 2018 với cuộc đối đầu giữa chủ nhà Hà Nội và HAGL. Trận đấu thu hút sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ bởi số lượng "sao" U23, cũng như sự kịch tính có từ trận lượt đi.

Ban tổ chức cho rằng vì trận đấu diễn ra vào ngày giữa tuần, khó thu hút khán giả đến kín sân nên chỉ phát hành hơn 10.000 vé, trên tổng số sức chứa 20.000 của sân Hàng Đẫy. Theo thống kê sau đó của ban tổ chức giải, lượng khán giả đến sân khoảng 15.000 người.

Điều đáng nói là không phải tất cả khán giả có mặt tại Hàng Đẫy tối 15-5 đều vào sân theo đường chính thức, nghĩa là mua vé từ ban tổ chức.

Video: Trong vòng khoảng 5 phút, một nhân viên an ninh trận Hà Nội - HAGL dẫn trót lọt 6 nam thanh niên vào "chui" khu khán đài A sân Hàng Đẫy

Theo ghi nhận của phóng viên ANTĐ, thời điểm 30 phút trước khi trận đấu bắt đầu, khán giả đã ngồi kín các khu vực chính của khán đài A và B, nơi có tầm quan sát thuận lợi nhất. Trong khi phía ngoài sân, hàng ngàn người vẫn đang kéo về các cửa sân vận động.

Dân phe vé hoạt động tấp nập và hét giá cao gấp 5-6 lần giá vé gốc. Theo đó, các vé mệnh giá gốc 40-50-60 nghìn đồng được dân phe rao bán với giá 250-300 nghìn đồng. Một vài nhân viên an ninh nhân cơ hội này để trục lợi.

ảnh 1

ảnh 2

Do số người được cho vào vượt quá số ghế khu giữa khán đài A nên nhiều khán giả phải đứng chen chúc để theo dõi trận đấu

Theo ghi nhận lúc 18h30 có 4 nam thanh niên không vé tìm đến "chợ đen" tìm mua nhưng sau khi bị "hét giá" 250 nghìn đồng/vé đã lắc đầu bỏ đi. Một nhân viên an ninh trận đấu đang làm nhiệm vụ phân luồng đoạn ngã ba Trịnh Hoài Đức - Nguyễn Thái Học thấy vậy đã đề nghị được dẫn 4 nam thanh niên này vào sân với cam kết chắc chắn dẫn được vào khu vực khán đài A, còn việc tìm chỗ ngồi thì 4 thanh niên phải tự lo liệu.

Một trong 4 thanh niên cho biết, sau khi đôi bên thống nhất mức giá để vào "chui" là 150 nghìn đồng/người, nhóm này được nhân viên an ninh nhanh chóng dẫn qua cửa an ninh của ban tổ chức mà không cần phải xuất trình vé hay vấp phải sự cản trở nào của lực lượng làm nhiệm vụ tại đây.

ảnh 3

ảnh 4

Cá biệt một số khán giả bất chấp nguy hiểm leo lên nóc khán đài B ngồi xem trận đấu

Theo quan sát, chưa đầy 5 phút sau, nhân viên an ninh này tiếp tục dẫn 2 người thanh niên qua cửa kiểm soát nói trên để vào khu khán đài A, sau khi đôi bên đạt được thỏa thuận về chi phí vào "chui".

Do có một số khán giả không có vé nhưng vẫn được vào sân nên khu vực giữa khán đài A xuất hiện tình trạng quá tải. Nhiều người có vé nhưng vào sau nên không còn chỗ ngồi. Rất nhiều người phải đứng chen chúc tại lối đi giữa các hàng ghế trong suốt thời gian diễn ra trận đấu. Cá biệt, một số khán giả bất chấp nguy hiểm đã leo lên nóc khán đài ngồi theo dõi.

Đây là những điểm trừ trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn trận đấu của ban tổ chức sân Hàng Đẫy trong trận tứ kết lượt về Cúp quốc gia và rất cần được chấn chỉnh để tránh những sự cố đáng tiếc, cũng như tạo sự công bằng cho những khán giả chân chính bỏ tiền mua vé vào sân cổ vũ bóng đá.

Trận Hà Nội - HAGL trong khuôn khổ vòng 3 V-League 2018 diễn ra hôm 5-4, sân Hàng Đẫy xuất hiện tình trạng các khán đài chật kín nhưng ngoài sân vẫn có rất đông khán giả có vé nhưng không được vào. Thời điểm trận đấu bắt đầu, ban tổ chức đóng các cửa vào sân vì sợ "vỡ" sân, sau đó chừng 20 phút mới cho nhỏ giọt số khán giả có vé được vào sân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top