[VIDEO] HAGL bị oan trong 2 tình huống trọng tài thổi việt vị?

2 Băng Tâm
ANTD.VN - Liên tục các phút 63 và 71, trợ lý trọng tài căng cờ bắt việt vị Văn Toàn. Hai quyết định này gây tranh cãi khi bị cho là gián tiếp khiến đội khách mất vé bán kết Cúp quốc gia vào tay chủ nhà Hà Nội.

Trận tứ kết lượt về Cúp quốc gia giữa Hà Nội và HAGL trên sân Hàng Đẫy tối 15-5, không có những tranh cãi nảy lửa như trận lượt đi. Tuy nhiên công tác trọng tài vẫn bị xì xào.

Điển hình là 2 tình huống ở phút 63 và 71, khi HAGL đang dẫn 1-0, tiền đạo Văn Toàn thoát xuống tiếp cận khung thành chủ nhà Hà Nội nhưng bị trợ lý trọng tài Trần Văn Hải căng cờ báo và sau đó trọng tài chính Nguyễn Hiền Triết thổi phạt việt vị.

Video: Hai tình huống trọng tài thổi phạt việt vị Văn Toàn (Nguồn: VTVcab)

Nếu không có quyết định thổi phạt này, cơ hội Văn Toàn ghi thêm bàn thắng cho HAGL là rất cao và cục diện trận đấu có thể sẽ không kết thúc theo hướng có lợi cho chủ nhà Hà Nội.

Sau trận, rất nhiều cổ động viên HAGL đã phàn nàn, thậm chí chỉ trích tổ trọng tài về hai tình huống thổi việt vị trên. Việc bình luận viên truyền hình đưa ra khẳng định trọng tài thổi việt vị sai như "đổ thêm dầu vào lửa".

ảnh 1

Tổ trọng tài bắt trận Hà Nội - HAGL gồm (từ trái qua): Trợ lý 2 Trần Văn Hải, trọng tài Nguyễn Hiền Triết và trợ lý 1 Trần Duy Khánh

Chia sẻ quan điểm về 2 pha bắt việt vị này, cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng cho rằng đó là quyết định chưa thật chính xác. "Có thể trọng tài không theo kịp vì đây là hai tình huống khó", ông Hùng nói sau khi theo dõi trên truyền hình.

"Tôi hài lòng với công tác trọng tài ở trận này", HLV Dương Minh Ninh của HAGL nói sau trận.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên ANTĐ, một cựu trọng tài (xin giấu tên) cho rằng góc quay của truyền hình chưa phải là chính diện, việc sử dụng công nghệ xác định vị trí của cầu thủ cũng chỉ mang tính chất tương đối, chưa kể tình huống diễn ra nhanh nên không thể khẳng định trọng tài đã bắt sai.

"Tình huống kiểu 50-50, lại diễn ra rất nhanh nên có thể trợ lý Trần Văn Hải đã chọn phương án an toàn. Những tình huống thế này, trợ lý là người có góc quan sát tốt nhất nên khi thấy báo cờ, trọng tài chính Nguyễn Hiền Triết đương nhiên sẽ tôn trọng quyết định của trợ lý để thổi phạt", cựu trọng tài này chia sẻ thêm.

Trong cuộc trao đổi ngắn với phóng viên ANTĐ sau khi dự khán trận đấu với tư cách cán bộ giám sát chung công tác trọng tài, Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền cho rằng tổ trọng tài cơ bản hoàn thành nhiệm vụ. "Nhiều quyết định của trọng tài Việt bị dư luận làm quá lên, trong khi ngay ở các giải quốc tế uy tín thế giới trọng tài vẫn mắc sai sót nghiêm trọng", ông Hiền chia sẻ thêm.

bình luận(2 bình luận)

20x20Hồng Minh

Công nghệ còn nói là chưa chính xác. Vậy chỉ trông chờ vào đôi mắt của các vua áo đen ở sân cỏ và cái mồm của người ở nhà!

20x20Nam

Trận đấu hấp dẫn, Nhưng kể từ khi HAGL ăn 1-0 thì các tình huống xử lý của cả ê kíp trọng tài đều rất khó hiểu. Không biết là chuyên môn kém hay là... ? Tôi không hiểu được. Các bác đọc giả bình luận cho tôi xin ý kiến với!

Cùng chuyên mục
Top