Vì sao thủ môn Bùi Tiến Dũng được tín nhiệm chọn làm đội trưởng?

0 Tiểu Lam
ANTD.VN - Thủ môn Bùi Tiến Dũng là tân đội trưởng của U23 Việt Nam, trong đợt tập trung chuẩn bị cho trận giao hữu với U23 Myanmar tại Phú Thọ vào ngày 7-6 tới.

Trong khi ĐTQG dự King's Cup 2019 tại Thái Lan, đội tuyển U23 Việt Nam cũng hối hả luyện quân chuẩn bị cho trận giao hữu với U23 Myanmar. Người thay HLV Park Hang-seo dẫn dắt các học trò trẻ là HLV Kim Han-yoon đã chọn thủ môn Bùi Tiến Dũng đeo băng đội trưởng trong đợt này.

Điều đó khiến không ít CĐV thắc mắc, vì dù sao trong suốt thời gian qua, Bùi Tiến Dũng cũng thường xuyên ngồi dự bị ở Hà Nội FC, và nếu có ra sân thì cũng không có phong độ cao.

ảnh 1

Bùi Tiến Dũng được kỳ vọng tiếp tục trưởng thành với vai trò đội trưởng U23 Việt Nam

Tuy nhiên, theo lý giải của một thành viên BHL, sở dĩ Bùi Tiến Dũng được tín nhiệm đeo băng thủ quân là bởi trong đội hình U23 Việt Nam lúc này, anh chính là người có kinh nghiệm dạn dày nhất. Từ giải U23 châu Á cho đến các giải đấu lớn trong năm 2018 và đầu 2019 vừa qua, Bùi Tiến Dũng đều góp mặt cùng ĐT U23 và ĐTQG.

HLV Kim Han-yoon tin rằng kinh nghiệm phong phú của Bùi Tiến Dũng sẽ giúp các "đàn em", nhất là những tân binh, hòa nhập tốt hơn. Cách đây 2 năm, chính thủ môn 22 tuổi này cũng trải qua cảm giác tương tự khi lên tuyển, và có thể dễ dàng thấu hiểu.

Một lý do khác để Bùi Tiến Dũng đeo băng thủ quân, là BHL muốn anh trưởng thành hơn trong suy nghĩ để tiếp tục phát triển và có những tiến bộ về chuyên môn, sau một thời gian được cho là chững lại.

Trong khi đó, cầu thủ giữ vai trò đội phó sẽ là Trọng Đại, người cũng từng nằm trong thành phần U23 Việt Nam giành ngôi Á quân U23 châu Á 2018.

Sau trận hòa 0-0 với Viettel vừa qua, U23 Việt Nam chuẩn bị hướng tới trận giao hữu với U23 Myanmar vào lúc 20h00 ngày 7-6 tại sân vận động Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top