Vì sao HLV Hữu Thắng cấm các học trò U22 Việt Nam ăn mì tôm?

0 Phi Phi
ANTD.VN - Trong đợt tập huấn tại Mokpo (Hàn Quốc), HLV Hữu Thắng đã thiết quân luật với các cầu thủ từ những điều nhỏ nhất, trong đó là việc cấm họ sử dụng mì tôm, hay còn gọi là mì ăn liền.

Trước khi lên đường sang Hàn Quốc, các tuyển thủ U22 Việt Nam đã mua rất nhiều thùng mì ăn liền mang theo. Đây không phải điều ngạc nhiên, bởi trong quá khứ, hầu hết các đội tuyển của thể thao Việt Nam mỗi lần đi tập huấn hay thi đấu xa nhà, đều mang theo "bảo bối" này.

ảnh 1

Hình ảnh những thùng mì tôm lích kích theo các cầu thủ sẽ không còn ở SEA Games 29 tới

Trong trường hợp không thể quen với đồ ăn ở địa phương, hoặc không thể ra ngoài mua đồ ăn, thì mì tôm là giải pháp khả dĩ nhất để chống đói với các VĐV.

Tuy nhiên, tại Hàn Quốc, HLV Hữu Thắng đã cấm các học trò sử dụng thực phẩm ăn nhanh này. Theo đó, toàn bộ số mì gói mà các cầu thủ mang theo đã bị tịch thu. Đồng thời, nếu ai cố tình sử dụng sẽ bị phạt nặng. Lệnh cấm được kéo dài cho tới hết SEA Games 29.

Lý giải về chuyện chưa từng có này, HLV Hữu Thắng cho biết đây là chuyến tập huấn mà các cầu thủ được đảm bảo rất cao về mặt dinh dưỡng. Đồ ăn do các đầu bếp tại Mokpo chế biến đều rất ngon và bổ dưỡng, nên những sản phẩm như mì ăn liền cần được loại bỏ.

Theo những nghiên cứu khoa học gần đây, việc ăn nhiều mì tôm sẽ có nhiều tác hại cho sức khỏe con người. Đó là chưa kể nó ảnh hưởng tiêu cực đến các VĐV, những người luôn cần thể trạng tốt nhất để thi đấu. 

ảnh 2

ĐT U22 Việt Nam và những bữa ăn ngon miệng tại Mokpo, Hàn Quốc (Ảnh: Zing)

Bên cạnh đó, số mì mà toàn đội mang theo bị tịch thu là do HLV Hữu Thắng muốn các cầu thủ ăn thật no ở những bữa chính, thay vì ỉ lại có mì tôm điểm tâm nếu có đói.

Được biết, HLV Hữu Thắng và các tuyển thủ lúc này đã làm quen nhanh chóng với đồ ăn ở trung tâm Mokpo. Những bữa cơm theo kiểu buffet với nhiều lựa chọn đều khiến các thành viên U22 Việt Nam ngon miệng và điều này là rất quan trọng cho vấn đề thể lực của họ ở hành trình căng thẳng sắp tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top