Vì sao giải vô địch Belarus vẫn "ngoan cố" không chịu dừng?

0 Bình Minh
ANTD.VN - Trong khi bóng đá châu Âu phải hoãn vô thời hạn vì đại dịch Covid-19, thì giải Ngoại hạng của Belarus (Belarus Premier League) vẫn đông vui như không có chuyện gì xảy ra.

Tính đến thời điểm này, Belarus Premier League đã đi đến vòng đấu thứ 3 và không có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy sẽ tạm dừng, như tất cả các giải vô địch quốc gia châu Âu khác trong đại dịch Covid-19.

ảnh 1

Các cầu thủ vẫn ra sân bình thường ở Belarus

Điều đáng nói là Belarus lúc này đã có hơn 350 người nhiễm virus nCoV, trong đó có 4 người đã tử vong.

Khó hiểu hơn, các trận đấu ở giải vô địch quốc gia này vẫn đầy ắp khán giả, khi chính phủ không sử dụng các biện pháp phong tỏa nào. Tổng thống Alexander Lukashenko thậm chí còn kêu gọi người dân nên… uống vodka và tắm hơi bên cạnh việc rửa tay để phòng Covid-19.

Tổng thư ký LĐBĐ Belarus - Sergei Zhardetski cho rằng không có lý do gì để bóng đá nước này phải sợ Covid-19. "Chúng tôi vẫn theo dõi tình hình dịch bệnh mỗi ngày, và hoàn toàn tin tưởng vào hệ thống y tế, chăm sóc sức khỏe của đất nước. Không có lý do gì để phải hoãn giải vô địch lại cả".

Cũng theo ông Sergei Zhardetski, dù hiểu tình hình nghiêm trọng ở một số quốc gia khác, nhưng LĐBĐ Belarus đã tham khảo ý kiến của các cơ quan chức năng để giải đấu tiếp tục. "Quan trọng là người hâm mộ vẫn muốn đến sân xem bóng đá, và chúng tôi luôn thực hiện việc đo thân nhiệt hay giúp họ rửa tay sát khuẩn", ông Sergei Zhardetski quả quyết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top