Vì sao cầu thủ SLNA bỗng nhiên "mất giá" trên đội tuyển?

0 Phi Phi
ANTD.VN - Lần đầu tiên sau nhiều năm, CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA) không có bất cứ cầu thủ nào được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam trong một đợt tập trung quan trọng.

Như đã biết, ĐT Việt Nam của tân HLV Park Hang-seo lúc này đang được tập trung tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu với Afghanistan vào ngày 14-11, trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019. Khác với những người tiền nhiệm, chiến lược gia người Hàn Quốc lần này không triệu tập bất cứ cầu thủ SLNA nào lên tuyển.

ảnh 1

Cả Phi Sơn và Quế Ngọc Hải đều không có suất trên tuyển lần này

Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi, bởi lâu nay, "chất Nghệ" vốn là xương sống của đội tuyển ở các đời HLV trước, đặc biệt là với ông Hữu Thắng. Có thể kể ra đây những Nguyên Mạnh, Quế Ngọc Hải hay Phi Sơn, những cầu thủ đang chơi tốt ở V-League, và chắc chắn không thể bị lọt nếu như HLV Hữu Thắng còn tại vị.

Bản thân HLV Park Hang-seo sau trận dự khán trên sân Nha Trang giữa Khánh Hoà và SLNA ở vòng 23, cũng ấn tượng với một số cầu thủ Nghệ An, trong đó có Quế Ngọc Hải. Tuy nhiên, khi lên danh sách và được sự tham vấn của một số trợ lý, ông đã gạt hết các cầu thủ SLNA ra.

Theo nhận định của một số nhà chuyên môn, ông Park là một người có cá tính mạnh. Dường như động thái này của ông là để chứng minh, ông sẽ xây dựng một đội tuyển hoàn toàn mới, không có chút gì "tàn dư" của thời Hữu Thắng, vốn hay sử dụng cầu thủ SLNA.

ảnh 2

HLV Park Hang-seo không muốn dùng cầu thủ SLNA như cách HLV Hữu Thắng hay làm?

Bên cạnh đó, kỷ luật của các cầu thủ cũng là điều mà chiến lược gia này đặt lên hàng đầu. Ở trận gặp Khánh Hoà, Quế Ngọc Hải đã mất điểm khi thường xuyên tham gia vào những hình huống tranh cãi sau khi va chạm với đối thủ trên sân. Trong khi đó, Phi Sơn vẫn luôn tỏ ra màu mè vẽ vời mà thiếu đi sự hiệu quả.

Ông Park khi mới đến Việt Nam từng tuyên bố mọi tuyển thủ phải biết nghĩ đến cái chung, ông không chấp nhận những ngôi sao đặt cá tính của mình cao hơn sự kỷ luật của ban huấn luyện. Phải chăng ông Park đã nhìn ra điều gì đó từ những cầu thủ SLNA trên?

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top