Vì sao Brazil mặc áo trắng lạ lẫm trong trận mở màn Copa America 2019?

0 Bình Minh
ANTD.VN - Đá Copa America 2019 trên sân nhà, nhưng ĐT Brazil lại mặc áo trắng lạ lẫm thay vì màu vàng-xanh truyền thống.

Sáng 15-6, đội tuyển Brazil đã bắt đầu hành trình Copa America 2019 trên sân nhà, với chiến thắng tưng bừng 3-0 trước Bolivia. Không có Neymar, nhưng Coutinho đã tỏa sáng rực rỡ với một cú đúp cho Selecao.

ảnh 1

Brazil mặc áo trắng cực lạ và có khởi đầu suôn sẻ

Brazil vẫn đá đẹp và hiệu quả, nhưng những khán giả theo dõi trận đấu này lại có thắc mắc liên quan đến màu áo của họ. Cụ thể, Coutinho và các đồng đội đá sân nhà, nhưng lại mặc áo màu trắng. Ngay cả những áo thi đấu phụ của ĐT Brazil trong quá khứ cũng thường có màu xanh biển, thay vì màu trắng đầy lạ lẫm này.

Dù vậy, báo chí Brazil đã giải thích điều này như sau: 2019 là năm kỷ niệm tròn 100 năm Selecao giành chức vô địch Copa America đầu tiên (1919). Đó cũng là thời điểm mà ĐT Brazil thi đấu với màu trắng, thay vì vàng-xanh như sau này, nên màu trắng đã được các hậu bối của họ sử dụng như một hành động tưởng nhớ và tri ân.

Được biết, lần cuối cùng Selecao sử dụng mẫu áo trắng đã cách đây 69 năm, từ năm 1950 với World Cup trên sân nhà. Cột mốc khiến Brazil bỏ màu trắng để chuyển sang màu vàng-xanh chính là trận thua cay đắng trước Uruguay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top