VFF yêu cầu báo cáo vụ "HLV Thanh Hóa dọa cắt gân chân cầu thủ U15 Hà Nội"

1 Băng Tâm
ANTD.VN - Trưa nay 25-4, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo đang chờ báo cáo giải trình của hai đội bóng liên quan vụ "HLV đội Thanh Hóa dọa cắt gân chân cầu thủ U15 Hà Nội", được báo chí phản ánh.

Vụ việc bắt nguồn từ pha ăn mừng của Vũ Tiến Long (U15 Hà Nội) trong trận hòa 2-2 trước U15 Thanh Hóa chiều 23-4, thuộc khuôn khổ lượt trận 7 bảng A vòng loại giải U15 Quốc gia 2017.

Sau trận đấu, Vũ Tiến Long và phía U15 Hà Nội tố cáo HLV Lê Hồng Minh của U15 Thanh Hóa đã dọa “cắt gân chân” Tiến Long.

ảnh 1

HLV Lê Hồng Minh của U15 Thanh Hóa (ảnh nhỏ) bị đội trưởng Vũ Tiến Long (U15 Hà Nội) tố dọa cắt gân chân

Trong khi đó, HLV Lê Hồng Minh của U15 Thanh Hóa thừa nhận đã có một số lời lẽ không đúng trong lúc nóng giận, đồng thời chia sẻ thêm: "Tiến Long vốn là người Thanh Hóa. Sau khi Hà Nội gỡ hòa 2-2, Tiến Long quay mặt về phía ban huấn luyện Thanh Hóa và có hành động khiêu khích. Đến khi hết trận, tôi chỉ ra nhắc Long nhớ rằng cháu vẫn là người Thanh Hóa".

BHL Thanh Hóa cũng cho rằng Tiến Long đã có màn ăn mừng quá đà hướng vào đội bóng quê hương, với một cầu thủ trẻ thì đó là hành vi không nên.

Trong thông báo phát đi vào trưa 25-4, VFF cho biết đã yêu cầu các bên liên quan gửi báo cáo giải trình. "Ban tổ chức giải sẽ cung cấp các tư liệu liên quan để Ban kỷ luật tiến hành xem xét và có thông báo kết luận chính thức về vụ việc (nếu có)", VFF cho hay. Theo tìm hiểu, phía Tổng cục TDTT vừa yêu cầu VFF và BTC giải U15 Quốc gia làm rõ vụ việc để trấn an dư luận.

Một ngày sau vụ việc, U15 Hà Nội làm đơn kiến nghị lên VFF đề nghị giải quyết HLV trưởng U15 Thanh Hóa. Cùng thời điểm, U15 Thanh Hóa cũng gửi đơn lên VFF "tố" U15 Hà Nội gian lận tuổi.

Nguồn cơn khiến vụ việc bị đẩy đi quá đà được cho rằng một phần do người lớn. HLV Lê Hồng Minh từng có thời gian dài thi đấu cho CLB Hà Nội tại V-League, giải nghệ làm HLV trẻ cho đội này sau đó đầu quân cho Thanh Hóa.

HLV trưởng U15 Hà Nội hiện tại là cựu thủ môn Dương Hồng Sơn. Hồng Minh và Hồng Sơn từng cùng thi đấu trong màu áo CLB Hà Nội nhưng được cho là có bất đồng sau sân cỏ từ khi còn thi đấu. Vì vậy khi hai người cùng cầm quân đối đầu nhau tại giải U15 Quốc gia đã xuất hiện những căng thẳng không đáng có.

bình luận(1 bình luận)

20x20lê dũng

Mấy anh này tốt nhất không giao con cho họ làm thầy ... và huấn luyện..hỏng hết.

Cùng chuyên mục
Top