VFF xem xét bổ sung chế tài "treo sân" đối với hành vi đốt pháo sáng

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh thừa nhận, Quy định về kỷ luật của VFF trong việc xử lý hành vi đốt pháo sáng đã lỗi thời, cần xem xét bổ sung chế tài nặng hơn là "treo sân", kết hợp với hình thức tuyên truyền, giáo dục.

Một trong những vấn đề nổi cộm của V-League mùa 2018 và cũng là tồn tại dai dẳng của giải đấu này là nạn đốt pháo sáng trên khán đài. Dù Ban Kỷ luật VFF đã có nhiều động thái mạnh tay, tuy nhiên tình trạng này vẫn không được kiềm chế, thậm chí còn lan rộng hơn.

Theo thống kê, số lượng pháo sáng được cổ động viên đốt và số đội bị phạt vì liên quan hành vi này ở mùa 2018 tăng hơn các mùa trước. Điển hình như ngay trận đấu vòng 1 trên sân Hàng Đẫy, các cổ động viên Hải Phòng đã đốt hơn 30 quả pháo sáng, trong đó nhiều quả ném xuống sân làm gián đoạn trận đấu.

CLB Hải Phòng cũng là đội bóng vi phạm và bị phạt nhiều nhất mùa 2018, với 7 lần vi phạm và 310 triệu đồng tiền phạt. Trong đó có hai lần, VFF áp mức phạt kịch khung 70 triệu đồng nhưng vẫn không đủ răn đe.

ảnh 1

Cổ động viên Hải Phòng đốt hơn 30 quả pháo sáng ngay trong trận đấu vòng 1 V-League 2018 trên sân Hàng Đẫy

Đánh giá về công tác kỷ luật mùa bóng 2018, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, các án phạt Ban Kỷ luật đưa ra là tương đối kịp thời. Tuy nhiên hiện nay, Quy định về kỷ luật của VFF cần được xem xét, sửa đổi cho phù hợp.

"Tôi ví dụ như hành vi đốt pháo sáng, chúng ta chỉ có thể phạt tiền 70 triệu đồng là kịch khung, nay cần xem xét tới việc treo sân", ông Lê Hoài Anh dẫn chứng và cho rằng, ngoài chế tài từ VFF thì cần cải thiện ý thức của khán giả đến sân xem bóng đá thông qua tuyên truyền, sự sát sao của chính quyền, ngành thể thao địa phương.

"Cổ động viên không chỉ đốt pháo sáng ở giải quốc nội mà đốt cả trong các giải quốc tế. Mỗi quả pháo đốt lên như thế là VFF bị phạt tiền 10.000 USD một cách rất vô ích, bởi tiền đó hoàn toàn có thể dùng vào đầu tư cho các đội tuyển", Tổng thư ký VFF nói thêm.

ảnh 2

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết VFF có thể sửa đổi Quy định về kỷ luật theo hướng nâng chế tài xử phạt hành vi pháo sáng

Vấn đề trọng tài, ông Lê Hoài Anh đánh giá dù còn trọng tài có những nhận định không chính xác nhưng rất may không liên quan tới các trận đấu quyết định suất xuống hạng hay chức vô địch. Trong chuyến công tác Nhật Bản vừa qua, VFF đã nhờ Liên đoàn bóng đá Nhật Bản hỗ trợ VFF đào tạo, phân cấp, đánh giá trọng tài.

Mùa bóng 2018, sự phối hợp giữa VPF và Ban Kỷ luật, Ban Trọng tài của VFF còn nhiều vấn đề, điển hình như lùm xùm giữa Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền và Phó Chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng.

Tuy nhiên Chủ tịch Công ty VPF Trần Anh Tú lại cho rằng, sự phối hợp giữa VFF và VPF về vấn đề trọng tài, kỷ luật mùa giải 2018 "là tốt nhất trong các năm vừa qua".

"VPF rất nỗ lực trong việc sớm hoàn thiện hồ sơ các vụ vi phạm để gửi Ban Kỷ luật xem xét. Năm nay, số án kỷ luật tăng và đa số đồng tình. Dù có một số khiếu nại song cơ bản giữ nguyên án cũ. Điều này cho thấy công tác kỷ luật mùa qua của VFF khá tốt", Chủ tịch VPF nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top