VFF tuyển "kiến trúc sư" thay ông Gede

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận sẽ kết thúc hợp đồng Giám đốc kỹ thuật với ông Gede và đang tìm người thay thế, ưu tiên ứng viên có năng lực phát triển đào tạo trẻ.

Ông Gede (63 tuổi, cựu tuyển thủ, HLV người Đức) đảm nhiệm vị trí Giám đốc kỹ thuật VFF từ tháng 6-2016 theo bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Ngay khi vừa nhận nhiệm vụ, chuyên gia người Đức đã tạo dấu ấn khi góp công lớn giúp U19 Việt Nam lọt bán kết U19 châu Á 2016, qua đó giành tấm vé lịch sử dự World Cup U20. Và ở năm cuối hợp đồng, ông Gede cũng góp mặt trong hành trình kỳ diệu của U23 Việt Nam tại U23 châu Á 2018, với ngôi á quân chung cuộc.

ảnh 1

Ông Gede rời ghế Giám đốc kỹ thuật VFF sau 4 năm gắn bó

Với thành công đó, ông Gede tiếp tục được gia hạn hợp đồng thêm hai năm. Theo VFF, trong 4 năm làm việc, ông Gede đã có nhiều góp ý hữu ích trong công tác phát triển đào tạo trẻ; tích cực hỗ trợ ban huấn luyện các đội tuyển trẻ từ U16 đến U23.

"Nhiều ý kiến tham mưu, tư vấn của ông ấy đối với sự phát triển bóng đá Việt Nam đến nay vẫn rất giá trị", Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh ghi nhận.

Tuy vậy, theo ông Lê Hoài Anh, thời gian tới cả VFF và ông Gede đều có kế hoạch, mục tiêu riêng nên cả hai đồng thuận không gia hạn hợp đồng.

"Tôi thật sự rất vui và vinh dự, tự hào khi công việc của mình được ghi nhận và bản thân cũng được góp phần vào những thành công của bóng đá Việt Nam”, ông Gede chia sẻ trước khi rời Việt Nam sau 4 năm gắn bó để sum họp gia đình sau thời gian dài xa cách vì dịch Covid-19.

Về phần mình, VFF đang tích cực tìm kiếm người thay ông Gede ngồi ghế Giám đốc kỹ thuật - vị trí được ví như "kiến trúc sư" của nền bóng đá.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh tiết lộ, ứng viên Giám đốc kỹ thuật phải đáp ứng đòi hỏi của VFF trong giai đoạn phát triển mới, không chỉ là định hướng, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ mà còn phải tham gia vào công tác hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ của các CLB, đặc biệt là công tác đào tạo lực lượng HLV bóng đá trẻ.

"Với mục tiêu đó, VFF hướng đến ứng viên vừa có kinh nghiệm trong phát triển bóng đá trẻ vừa có trình độ giảng viên HLV bóng đá của FIFA hoặc AFC", ông Lê Hoài Anh nhấn mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top