VFF "treo" sân Thiên Trường sau sự cố khán giả đuổi đánh trọng tài

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Chiều 11-7, Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra quyết định phạt CLB Nam Định phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả, do vi phạm công tác tổ chức tại vòng 18 V-League 2018.

Quyết định kỷ luật số 299 do ông Nguyễn Hải Hường - Trưởng ban Kỷ luật VFF ký ngày 11-7, có nêu: "Phạt CLB Nam Định 50 triệu đồng và phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả tại lượt trận thứ 20 của giải V-League 2018, do ban tổ chức trận đấu của CLB Nam Định vi phạm nghiêm trọng công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu vì đã để khán giả có các hành vi: ném nhiều vật lạ xuống sân thi đấu gây nguy hiểm cho những người làm nhiệm vụ trên sân thi đấu; có lời lẽ lăng mạ, thô tục đối với trọng tài và chạy vào sân thi đấu tấn công trọng tài trong trận đấu giữa hai CLB Nam Định và SLNA tại lượt trận thứ 18, ngày 6-7-2018 trên sân Thiên Trường".

Như vậy sau khi làm khách trên sân của CLB Hà Nội vòng 19, đến vòng 20, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ sẽ phải tiếp CLB Quảng Nam trên sân Thiên Trường không có khán giả. Đây là lần đầu tiên trong mùa 2018, một đội bóng ở V-League bị "treo sân".

ảnh 1

Lực lượng an ninh sân Thiên Trường để lọt cổ động viên quá khích lao xuống hành hung trọng tài, phóng viên

Như đã đưa tin, trận Nam Định - SLNA trên sân Thiên Trường ngày 6-7 đã xảy ra sự cố mất trật tự an ninh. Ngay khi trận đấu vừa kết thúc, rất đông cổ động viên chủ nhà đã la ó, chửi tục, ném chai lọ nhắm vào tổ trọng tài và khu cabin đội khách. Một cổ động viên đã lọt xuống sân lao tới đuổi đánh trọng tài, rất may được các trọng tài và lực lượng an ninh can thiệp kịp thời. Đáng tiếc, một cổ động viên khác đã lao xuống hành hung một phóng viên khi đang tác nghiệp trên sân. Một phóng viên khác cũng có va chạm với một người được cho là làm nhiệm vụ điều phối viên trận đấu.

Trước thời điểm VFF ra án phạt, Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã xuống Nam Định họp rút kinh nghiệm với ban tổ chức sân Thiên Trường. Tại cuộc họp, VPF đánh giá vi phạm an ninh an toàn trận đấu xảy ra trên sân Thiên Trường chiều 6-7 là rất nghiêm trọng. Ban tổ chức sân đã thừa nhận khuyết điểm, chủ động đề ra các biện pháp khắc phục trong thời gian tới để không xảy ra sự việc đáng tiếc, gây ảnh hưởng đến uy tín bóng đá Nam Định, cũng như ảnh hưởng đến hình ảnh giải đấu.

Rút bài học từ sự cố sân Thiên Trường, VPF khẳng định những vòng đấu tới, công tác an ninh an toàn sẽ được chú trọng trên tất cả các sân, với những biện pháp cụ thể như tăng cường lực lượng an ninh, yêu cầu thiết lập các hàng rào an ninh sau khi kết thúc trận đấu, có đội ngũ bảo vệ cũng như kiểm soát lực lượng làm nhiệm vụ dưới sân, có những nhắc nhở về yêu cầu, vị trí tác nghiệp bao gồm cả đội ngũ phóng viên đến tác nghiệp tại sân...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top