VFF treo giò Sầm Ngọc Đức tới tận mùa 2019

1 Băng Tâm
ANTD.VN - Với án treo giò 8 trận vừa nhận, Sầm Ngọc Đức không chỉ sớm kết thúc mùa giải 2018 mà còn phải nghỉ thêm 2 trận ở đầu mùa 2019.

Chiều nay 26-7, ông Nguyễn Hải Hường - Trưởng Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ký quyết định số 343, phạt 35 triệu đồng và cấm thi đấu 8 trận liên tiếp tại các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia đối với hậu vệ Sầm Ngọc Đức của CLB TP.HCM, do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Nguyễn Thế Hưng (Than Quảng Ninh).

Với án phạt này, mùa giải 2018 (còn 6 vòng đấu) coi như đã sớm khép lại với Sầm Ngọc Đức. Thậm chí anh còn phải thụ án treo giò tới tận mùa 2019, với việc bị cấm thi đấu ít nhất 2 trận nữa ở mùa sau.

ảnh 1Sầm Ngọc Đức bị treo giò xuyên hai mùa giải

Trước đó tại trận đấu vòng 20 V-League 2018 trên sân Thống Nhất ngày 22-7, Sầm Ngọc Đức có cú đạp thẳng gầm giầy vào ngực Thế Hưng của đội khách. Rất may, Thế Hưng kịp né người nên cú đạp chỉ vào phần hông và tay.

Chứng kiến hành vi thô bạo này, trọng tài chính Trần Văn Lập không ngần ngại rút thẻ đỏ trực tiếp đuổi Ngọc Đức khỏi sân.

Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng và cầu thủ Sầm Ngọc Đức cho biết sẽ chấp nhận quyết định kỷ luật từ VFF và không khiếu nại.

Điều đáng nói, đây không phải lần đầu tiên mà là một trong số những lần tái phạm hành vi bạo lực của hậu vệ gốc Nghệ An này. Mùa 2017, Ngọc Đức từng bị phạt 30 triệu đồng, treo giò 8 trận vì pha vào bóng thô bạo với Anh Hùng (Hải Phòng), còn màu này, hậu vệ của TP.HCM cũng bị phạt 20 triệu đồng, treo giò 4 trận sau khi cú song phi vào Phan Văn Đức (SLNA) ở vòng 1/8 Cúp quốc gia.

Như vậy chỉ trong hơn 1 năm, Sầm Ngọc Đức đã bị phạt tới 85 triệu đồng, treo giò 20 trận vì các hành vi chơi bóng bạo lực. Một thống kê rất đáng để hậu vệ này và các đồng nghiệp phải suy ngẫm trước khi có những hành vi tương tự.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyen Hong Thanh

Lối đá chém đinh chặt sắt của Sầm Ngọc Đức đã ăn vào máu cầu thủ của lò SLNA, mặc dù đã bị kỷ luật nặng mấy lần nhưng vẫn tiếp tục. VFF cần kỷ luật treo giò Sầm Ngọc Đức đến mùa 2039!!!

Cùng chuyên mục
Top