VFF sẽ thuê Kiatisak tới hết AFF Cup 2018?

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Hôm nay (23-9), cựu HLV trưởng ĐTQG Thái Lan Kiatisuk sẽ chủ động tiếp xúc với đại diện lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tại gala AFF Awards 2017 diễn ra ở Bali, Indonesia.

Kiatisuk là một trong số các đại diện cho bóng đá Thái Lan được mời tham dự AFF Awards 2017 do Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á tổ chức.

Trong khi đó, đại diện cho Việt Nam có HLV Mai Đức Chung (đề cử HLV xuất sắc nhất), tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng (đề cử đội hình tiêu biểu), hậu vệ Đoàn Văn Hậu (đề cử Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất). Ngoài ra, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh và Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cũng sẽ tham dự sự kiện này.

ảnh 1

Vấn đề bằng cấp có thể được VFF châm chước nếu thực sự muốn thuê Kiatisak

"Có thể tôi sẽ chủ động gặp đại diện lãnh đạo VFF tại Bali", Kiatisak cho hay. Tuy nhiên người vừa từ chức HLV trưởng CLB Thai Port bỏ ngỏ khả năng sẽ nói về chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG Việt Nam, hiện đang bỏ trống. Về phía VFF, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cũng để ngỏ khả năng đàm phán với Kiatisak.

Thời điểm này, Kiatisak đang là người tự do và sẵn sàng tìm công việc mới thích hợp, còn VFF cũng đang tuyển lựa ứng viên cho ĐTQG mà danh thủ Thái Lan này là ứng viên tiềm năng.

Trong 7 tiêu chí VFF đưa ra, Kiatisak đáp ứng tới 6, trong đó còn thiếu tiêu chí phải có bằng Pro License do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cấp. Hiện tại Kiatisak đang theo học bằng này và cuối năm 2017 sẽ kết thúc khóa học.

AFC ra yêu cầu kể từ năm 2019, HLV các ĐTQG liên đoàn thành viên phải có bằng Pro License (bằng cao nhất do AFC cấp) hoặc bằng tương đương. Do vậy, VFF ban đầu muốn tìm luôn một HLV có bằng Pro License để tới năm 2019 không bị "vướng" khi quy định của AFC có hiệu lực. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng, một bản hợp đồng ngắn hạn sẽ được ký kết nếu VFF và Kiatisak thực sự muốn "se duyên".

Hai bên hoàn toàn có thể ký hợp đồng có thời hạn hết 2018 (thời điểm chưa phải chịu quy định của AFC) với mục tiêu là giành HCV AFF Cup và dựa trên kết quả giải đấu này, đôi bên sẽ cùng ngồi lại bàn bạc về một bản hợp đồng mới.

Từ nay tới hết năm 2017, ĐTQG Việt Nam chỉ thi đấu thêm 2-3 trận đấu tại Asian Cup, trong khi công việc của HLV trưởng U23 Việt Nam chỉ thực sự bận rộn vào năm 2018, khi vòng chung kết U23 châu Á khởi tranh. Vì vậy, Kiatisak hoàn toàn có thể tranh thủ hoàn tất khóa học lấy bằng Pro License mà không sợ ảnh hưởng tới công việc HLV trưởng.

Song đó chỉ là giả thuyết đặt ra, bởi vấn đề quan trọng nhất lúc này là cả VFF và Kiatisak phải tìm được tiếng nói chung.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top