VFF sa thải HLV Miura, đàm phám với Hữu Thắng, Huỳnh Đức

3 Băng Tâm

ANTĐ Sáng 28-1, đa số các đại biểu dự cuộc họp đột xuất của Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đồng ý với đề xuất chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Toshiya Miura. Như vậy, ông thầy người Nhật sẽ chia tay bóng đá Việt Nam sau gần 2 năm gắn bó.

Sáng 28-1, Ban Chấp hành VFF nhóm họp tại TP.HCM để giải quyết một số vấn đề "phát sinh" trong thời gian qua, trong đó có việc tiếp tục hay chấm dứt hợp đồng với HLV trưởng ĐTQG, Toshiya Miura.

Kết quả, trong số 16 ủy viên Ban chấp hành dự họp, có 11 người đã bỏ phiếu cắt hợp đồng với HLV Miura trước thời hạn. Với tỷ lệ quá bán (trên tổng số thành viên Ban chấp hành dự họp), VFF thống nhất sẽ sa thải ông thầy người Nhật.

Theo tìm hiểu, bản hợp đồng hai bên ký kết có điều khoản, nếu muốn sa thải, VFF phải có văn bản thông báo tới HLV Miura một tháng trước khi chính thức chấm dứt hợp đồng. Như vậy, VFF sẽ phải trả HLV Miura 3 tháng tiền lương.

ảnh 1HLV Huỳnh Đức (trái) và HLV Hữu Thắng (phải) sẽ là ứng viên thay thế HLV Miura


Cũng tại cuộc họp, Ban Tổng thư ký đã trình lên Thường trực VFF tờ trình phương án tìm HLV thay thế. Theo đó, hai HLV nội là Nguyễn Hữu Thắng (cựu HLV SLNA) và Lê Huỳnh Đức (Đà Nẵng) sẽ là ứng viên. Đây cũng là đề xuất của Hội đồng HLV Quốc gia.

Ban Tổng thư ký sẽ lần lượt đàm phán với 2 ứng viên này sau đó sẽ báo cáo kết quả buổi làm việc lên Thường trực VFF. Việc đàm phán sẽ sớm được thực hiện, ngay sau khi VFF chính thức chia tay VFF, để sau đó, các bộ phận chuyên môn của VFF và tân HLV trưởng ĐTQG còn lên kế hoạch chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016 và SEA Games 2017.

Quyết định sa thải HLV Miura được VFF đưa ra trong bối cảnh niềm tin của người hâm mộ vào ĐTQG Việt Nam bị tụt giảm và uy tín của tổ chức này bị giảm sút nghiêm trọng khi nội bộ lục đục, thay nhau nói xấu nhau trên báo.

bình luận(3 bình luận)

20x20phú thêm

Bóng đá VN vẫn chưa đủ tầm về con người cũng như đầu óc chiến thuật của tường cầu thủ,phải có thời gian nữa mới dùng HLV nội được Lãnh đạo VFF cần phải cân nhắc! Ko năm 2016 lại ko có niềm vui Bóng đá.

20x20nhathoangnguyen

Nếu VFF vẫn cahcs làm ấy với những con người cũ kỹ kém tài ấy thì không một HLV nội nào nhận lời dẫn dắt tuyển Quốc Gia đâu !!!

20x20Ngoc Huynh

VFF và Bóng đá Việt Nam nên nhìn lại. Lịch sử HLV nước ngoài dân dắt đội tuyển VN chưa có vị nào tồn tại lâu. HLV nội thì phải cân nhắc kỹ, nếu cứ cháy theo phản ứng dư luận thì VN mình có HLV nào đủ tầm, đủ tâm, đủ tài năng? Theo tôi. HLV giỏi còn phụ thuộc vào nền bóng đá tiến bộ và cái chuyên nghiệp và văn minh bóng đá. Để như vậy lãnh đạo VFF cần cải tổ mới kịp theo thời cuộc. HLV nào dẫn dắt tuyển VN cũng ngậm ngùi ra đi sau thời gian ngắn bắt buộc chúng ta phải suy nghĩ...

Cùng chuyên mục
Top