VFF rút bớt người khỏi VPF

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Phó tổng giám đốc Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Nguyễn Minh Ngọc vừa được cho thôi nhiệm vụ để trở lại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), sau hơn 3 năm biệt phái.

VPF mới đây thông báo ông Nguyễn Minh Ngọc - Phó Tổng giám đốc kiêm Phó Trưởng ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, sẽ thôi làm nhiệm vụ để trở lại VFF theo điều động của tổ chức này.

Theo đó, ông Nguyễn Minh Ngọc sẽ trở lại VFF làm trợ lý Tổng thư ký, giúp việc cho Ban Tổng thư ký. Thời gian qua, sau khi Phó Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi nghỉ, công việc chuyên môn tại Ban Tổng thư ký thiếu người đảm trách.

ảnh 1

Ông Nguyễn Minh Ngọc trở lại VFF sau hơn 3 năm biệt phái sang VPF

Chủ tịch VPF cho biết: "Việc anh Ngọc về lại VFF cũng khiến VPF gặp ít nhiều khó khăn. Nhưng chúng tôi sẽ giải quyết được ổn thỏa. Hiện tại, vị trí của anh Ngọc để lại sẽ do bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Trưởng phòng thi đấu VPF phụ trách và đảm nhiệm".

Với việc rút ông Nguyên Minh Ngọc, VFF hiện còn 3 thành viên trong bộ máy VPF nhiệm kỳ 2017-2020 gồm Ủy viên Thường trực Trần Anh Tú (Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF) Tổng thư ký Lê Hoài Anh và Kế toán trưởng Đinh Lê Thu Trang (cùng là Ủy viên HĐQT VPF). Tại VPF, VFF là cổ đông lớn nhất với 35,4% vốn.

Ông Nguyễn Minh Ngọc nguyên là Trưởng phòng tổ chức thi đấu VFF, được Liên đoàn biệt phái sang VPF làm Phó Tổng giám đốc và Trưởng giải V-League từ mùa 2015 cho tới nay.

Trong quá trình làm việc tại VPF, ông Ngọc với hiểu biết và kinh nghiệm chuyên môn được đánh giá có nhiều hỗ trợ đắc lực cho Ban tổng giám đốc trong việc tổ chức, điều hành giải. Tuy nhiên vị trưởng giải này cũng bị cho là thiếu dũng cảm, quyết đoán trong xử lý một số vụ việc, chưa giúp V-League đột phá như kỳ vọng.

Đầu mùa 2017, sau sự cố trên sân Thống Nhất trận TP.HCM - Long An, nhiều ý kiến đề nghị truy cứu trách nhiệm của trưởng giải Nguyễn Minh Ngọc. Bản thân ông Ngọc có đơn từ chức nhưng không được Hội đồng quản trị VPF thông qua.

Sang mùa 2018, mô hình Ban tổ chức giải được VPF chuyển thành Ban điều hành các giải chuyên nghiệp quốc gia, do Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú kiêm nhiệm. Vai trò của ông Ngọc có phần mờ nhạt và bị cho rằng không còn phù hợp với ê-kip mới khi VPF thay đổi nhân sự sau đại hội nhiệm kỳ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top