VFF "quy hoạch" thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn cho ĐT Việt Nam

0 Tiểu Lam

ANTD.VN - Thủ môn Filip Nguyễn đang trong quá trình nhập quốc tịch Việt Nam. VFF đặc biệt quan tâm đến điều này và sẵn sàng hỗ trợ để "người gác đền" 27 tuổi khoác áo ĐTQG trong tương lai.

Vấn đề nhập tịch cho các tài năng bóng đá ở nước ngoài về cống hiến cho ĐT Việt Nam luôn được dư luận đặc biệt quan tâm. Sau thành công của Đặng Văn Lâm, một thủ môn được đào tạo bài bản tại Nga, câu chuyện nhập tịch lại trở nên nóng bỏng hơn, nhất là khi nhiều quốc gia Đông Nam Á đang chọn giải pháp này để nâng tầm đội tuyển.

ảnh 1

Filip Nguyễn, 27 tuổi, đang ở độ đẹp nhất của một cầu thủ

Filip Nguyễn không phải cái tên xa lạ, khi được báo chí Việt Nam nhắc đến nhiều trong khoảng hơn 1 năm qua. Tuy nhiên, cho đến nay, thủ môn này vẫn chưa thể về cống hiến cho ĐTVN như ước nguyện, dù đang chơi rất hay ở CH Séc trong màu áo CLB Slovan Liberec.

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, việc bổ sung các cầu thủ gốc Việt như Filip Nguyễn lên đội tuyển vẫn đang nằm trong kế hoạch của VFF. "Chúng tôi đã trao đổi với Filip Nguyễn. Việc nhập tịch trước hết phải phụ thuộc vào bản thân cầu thủ, còn chúng tôi vẫn luôn theo sát và hỗ trợ Filip Nguyễn nếu có bất cứ khúc mắc nào liên quan", ông Hoài Anh nói.

"Quan trọng nhất vẫn là khát khao thi đấu và cống hiến của các cầu thủ gốc Việt cho ĐTQG. Chúng tôi luôn lắng nghe họ. VFF cũng hiểu sự xuất hiện của những cầu thủ như vậy sẽ giúp tăng tính cạnh tranh trong đội", Tổng thư ký VFF thêm vào.

Hiện tại, quá trình nhập tịch cho Filip Nguyễn đang gặp trở ngại, do thủ môn Việt kiều này đang không có địa chỉ thường trú tại Việt Nam. Filip Nguyễn có bố là người Việt Nam và mẹ là người CH Czech. Điều này giúp anh được miễn nhiều tiêu chí để có thể nhập quốc tịch Việt Nam. Tuy nhiên, một trong những tiêu chí cơ bản là "từng cư trú tại Việt Nam", thì Filip Nguyễn lại không có, do sinh sống và thi đấu ở CH Séc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top