VFF phải nộp phạt 12.500 USD vì cổ động viên quá khích

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa gửi công văn cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo án phạt 12.500 USD vì cổ động viên Việt Nam đốt pháo sáng ở ASIAD.

Tại trận bán kết ASIAD 2018 giữa Việt Nam và Hàn Quốc (tỷ số 1-3), một số cổ động viên quá khích đến từ Việt Nam đã đốt pháo sáng trên khán đài ăn mừng bàn thắng của Minh Vương ở phút 71. 

Lực lượng an ninh đã can thiệp và dập tắt kịp thời, song vi phạm trên được giám sát trận đấu ghi vào biên bản và báo cáo với AFC.

ảnh 1

Cổ động viên Việt Nam đốt pháo sáng ăn mừng bàn thắng của Minh Vương tại bán kết ASIAD 2018, khiến VFF chịu phạt 12.000 USD

Ngày 10-10, AFC gửi công văn cho VFF thông báo về việc ra quyết định phạt tiền 12.500 USD và VFF có nghĩa vụ nộp phạt trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận quyết định.

Đáng nói đây không phải lần đầu tiên VFF phải nộp phạt vì cổ động viên nhà có hành vi quá khích tại các giải quốc tế.

Năm 2017, AFC  đã ra quyết định xử phạt VFF 10.000 USD do cổ động viên Việt Nam đốt pháo sáng trên sân Quốc gia Campuchia ở vòng loại Asian Cup 2019.

ảnh 2

Năm 2017, VFF đã phải nộp 10.000 USD vì cổ động viên đốt pháo sáng trên sân của Campuchia, vòng loại Asian Cup 2019 

Trước đó tại trận bán kết AFF Cup 2016 trên sân Mỹ Đình, VFF phải nộp phạt 38.000 USD vì cổ động viên Việt Nam ném đá vỡ kính cửa xe chở đội tuyển Indonesia rời sân sau khi đánh bại đội chủ nhà.

Pháo sáng từ lâu đã trở thành vấn đề nan giải với các giải quốc nội của Việt Nam, khi mỗi năm, Ban Kỷ luật VFF đã phải ra không dưới 10 án phạt dành cho các đội bóng có cổ động viên vi phạm và phạt ban tổ chức sân của đội chủ nhà.

Ở V-League 2018, rất nhiều đội bóng như Hải Phòng, Hà Nội, Nam Định, Quảng Ninh, TP.HCM, Sài Gòn... đều đã bị Ban Kỷ luật VFF phạt tiền liên quan tới pháo sáng. Riêng CLB Hải Phòng đã phải nộp 310 triệu đồng vì liên quan tới việc cổ động viên đốt pháo sáng ở 7 trận đấu của giải.

 AFC cảnh báo "ĐT Việt Nam có thể phải đá sân trung lập"

Ngoài án phạt 12.500 USD vừa đưa ra, AFC cũng đưa ra cảnh báo nếu cổ động viên Việt Nam tiếp tục đốt pháo sáng trong các trận đấu quốc tế của các ĐTQG Việt Nam, bóng đá Việt Nam sẽ phải đối diện với hình thức kỷ luật nặng hơn như sẽ bị đưa sang sân trung lập thi đấu hoặc đóng cửa sân thi đấu (thi đấu sân nhà không có khán giả)

Để không làm tổn hại đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam, hình ảnh của cổ động viên bóng đá Việt Nam cũng như đảm bảo quyền lợi cho các đội tuyển và cho đông đảo người hâm mộ, VFF đề nghị các CĐV Việt Nam hãy đồng lòng "Nói không với pháo sáng". 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top