VFF ngỏ ý muốn mời HLV Grachen dẫn U19 dự VCK châu Á 2014

0 Thuần Thư
ANTĐ Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng đánh giá BHL tuyển U19 đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình tại giải Đông Nam Á và vòng loại châu Á vừa qua, rất xứng đáng nhận được sự tín nhiệm tại VCK châu Á năm sau.
Chiều 8-10, thầy trò HLV Grachen đã về nước trong sự chào đón nồng nhiệt của gần 500 người hâm mộ tại sân bay Tân Sơn Nhất, sau khi giành vé dự VCK châu Á 2014 đầy ngoạn mục.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về dự định tiếp theo, HLV Grachen nói: "Nhiệm vụ của tôi đến đây đã hết. Sau giải đấu này tôi sẽ trở về tiếp tục công việc ở Học viện HAGL Arsenal. Việc tôi có tiếp tục dẫn dắt tuyển U19 trong thời gian tới hay không, phụ thuộc vào quyết định của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức và Liên đoàn bóng đá Việt Nam".

Để chuẩn bị cho chiến dịch chinh phục VCK châu Á 2014 tới, VFF đang lên kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng cho tuyển U19, trong đó có việc tuyển chọn BHL.

ảnh 1
HLV Gaechen sẽ trở về với công việc đào tạo trẻ ở Học viện HAGL Arsenal
nhưng sẵn sàng nhận lời dẫn U19 Việt Nam khi được đề nghị


Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng đánh giá: "HLV Grachen đã thể hiện là người có năng lực tốt và làm việc rất hiệu quả dưới sự hỗ trợ của 2 trợ lý Phạm Như Thuần và Nguyễn Quốc Tuấn. Ê-kíp BHL này theo tôi đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình ở 2 giải vừa qua và không có lý do gì mà chúng ta không tiếp tục trọng dụng họ".

Theo ông Bằng, việc mời một HLV người nước ngoài như ông Grachen dẫn một ĐTQG phải thông qua nhiều thủ tục, giấy tờ và việc này chỉ bắt đầu khi có quyết định tập trung đội tuyển U19 chuẩn bị dự VCK châu Á của Tổng cục TDTT. "Nhưng đó không phải vấn đề. Quan trọng là U19 có được một HLV am hiểu, gắn bó và có năng lực để dẫn đội đi tới thành công", Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng nhấn mạnh. 

Về phần mình, HLV Grachen thổ lộ, ông rất sẵn lòng nếu được mời dẫn dắt U19 Việt Nam trong thời gian tới.

HLV Grachen là chuyên gia người Pháp sinh 1977 được Học viện Arsenal JMG toàn cầu cử sang Việt Nam tuyển chọn và đào tạo cầu thủ cho Học viện HAGLArsenal JMG từ năm 2007 đến nay. Sau chiến tích vang dội đưa U19 Học viện HAGL Arsenal thắng đội tuyển U18 Arsenal tỷ số 1-0 tại London vào cuối năm 2012, và phong độ ấn tượng tại Sanix Cup 2013 tổ chức tại Nhật Bản hồi tháng 3 vừa qua, HLV Grachen được VFF mời làm HLV trưởng U19 Việt Nam và tiếp tục gặt hái thành công ở cả đấu trưởng khu vực lẫn châu lục.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top