VFF muốn chia tay HLV người Nhật - Takashi

0 Băng Tâm
ANTĐ Đại diện LĐBĐ Việt Nam (VFF) cho biết khả năng tổ chức này sẽ kết thúc hợp đồng với HLV người Nhật - Takashi, sau khi ông này không để lại được dấu ấn sau 9 tháng đảm nhận ghế HLV trưởng ĐTQG nữ, với mức lương khoảng 100 triệu đồng/tháng.
Hợp đồng giữa VFF và HLV Takashi được ký vào đầu tháng 3-2015. Theo thông tin rò rỉ từ một số thành viên Ban Thường trực VFF thì thời hạn bản hợp đồng kéo dài hết năm 2015, tức chỉ 10 tháng, thay vì một năm như nguồn tin trước đó.

Qua hơn 9 tháng làm việc, ông Takashi bị đánh giá là không để lại nhiều dấu ấn. Ông thầy người Nhật có cơ hội chứng tỏ năng lực tại hai giải đấu cấp khu vực và châu lục. Cụ thể, tại giải Vô địch Đông Nam Á nữ 2015 diễn ra tại TP.HCM tháng 5-2015, ĐT nữ Việt Nam lần đầu sau nhiều năm không thể vượt qua bán kết và để thua ở trận tranh HCĐ sau đó.

ảnh 1Cách huấn luyện của HLV Takashi không phù hợp với tố chất cầu thủ Việt


Đến vòng loại thứ hai Olympic 2016, ĐT nữ Việt Nam khởi đầu không tốt. Rất nhiều cầu thủ đã không hài lòng với phương pháp huấn luyện, cách chỉ đạo của ông thầy người Nhật, sau đó tự "rỉ tai nhau" đá theo sở trường của mình và may mắn giành tấm vé vào vòng loại thứ ba.

Kết thúc giải đấu đó, giới chuyên môn cùng một số thành viên ĐT nữ Việt Nam đã có góp ý với VFF về việc HLV Takashi đưa ra phương pháp huấn luyện không phù hợp với thể lực, tầm vóc và sở trường cầu thủ Việt.

Theo lời "than vãn" của nhiều tuyển thủ nữ, HLV Takashi thường cho đội tuyển luyện bóng dài trong khi sở trường của họ là ban bật bóng ngắn, thiên về kỹ thuật hơn là sức mạnh cơ bắp. Đây cũng là triết lý mà đồng nghiệp của HLV Takashi - ông Miura thường áp dụng cho đội tuyển nam.

Quyết định thôi không gia hạn hợp đồng với HLV trưởng ĐTQG nữ - Takashi, dự kiến sẽ được VFF thông qua trong cuộc họp Ban chấp hành vào hôm nay, tại TP.HCM. Tại đây, VFF cũng sẽ tính phương án thay thế vị trí này, trong đó cựu HLV Mai Đức Chung sẽ là ứng viên sáng giá được đề cử. Và rất có thể, việc có hay không tiếp tục gia hạn hợp đồng với HLV người Nhật còn lại - Miura cũng sẽ được đưa ra bàn thảo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top