VFF lý giải vì sao Đình Trọng bị gạch tên ở danh sách gửi AFC

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Theo VFF, trung vệ Đình Trọng và tiền đạo Mạnh Dũng hoàn toàn vẫn có cơ hội vào danh sách đăng ký chính thức nếu thuyết phục được HLV Park Hang-seo ở những buổi tập tới.

Hôm qua 2-1, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) công bố danh sách các đội bóng dự VCK U23 châu Á, trong đó U23 Việt Nam không có tên trung vệ Trần Đình Trọng và tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng.

Thông tin này lập tức gây xôn xao, bởi chỉ trước đó một ngày, HLV Park Hang-seo vẫn quyết định mang cả 2 cầu thủ này sang Thái Lan.

ảnh 1

Đình Trọng không có tên ở danh sách sơ bộ U23 Việt Nam do AFC công bố hôm 2-1

Giải thích về điều này, VFF cho biết, theo điều lệ giải, 10 ngày trước giải đấu, các đội phải gửi danh sách gồm tối đa 23 cầu thủ cho AFC để kịp triển khai các thủ tục liên quan đến công tác tổ chức.

Bản danh sách này đồng thời cũng đã được đăng tải trên website của AFC, trong đó danh sách đăng ký 23 cầu thủ của U23 Việt Nam không có tên của Trần Đình Trọng và Nhâm Mạnh Dũng.

"Đây là điều không có nhiều bất ngờ bởi tại thời điểm gửi danh sách cho AFC, ban huấn luyện đã căn cứ vào tình trạng sức khỏe cũng như phong độ của các cầu thủ để lựa chọn. Đình Trọng mới trở lại tập luyện sau thời gian dài bị chấn thương nên bất lợi hơn so với các cầu thủ chơi ở cùng vị trí trong khi Mạnh Dũng là cầu thủ trẻ đang được theo dõi, bồi dưỡng cho tương lai", bản tin của VFF cho hay.

Tuy nhiên, VFF khẳng định điều này không đồng nghĩa là Đình Trọng và Mạnh Dũng nằm ngoài cuộc đua chiếm vị trí chính thức tham dự VCK U23 châu Á 2020 bởi thời hạn muộn nhất cho phép các đội thay thế cầu thủ là 6 tiếng trước trận đấu đầu tiên.

Do vậy, trong quỹ thời gian từ nay đến trận ra quân ngày 10-1, nhân sự của U23 Việt Nam hoàn toàn có thể có sự điều chỉnh để đảm bảo những gương mặt có phong độ cao nhất cũng như phù hợp nhất với lối chơi của U23 Việt Nam sẽ được góp mặt. Cơ hội vẫn đang rộng mở cho tất cả.

Từ nay tới trận ra quân, U23 Việt Nam sẽ còn 7 ngày luyện tập, trong đó có trận giao hữu với U23 Bahrain vào chiều nay (3-1).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top