VFF không xóa thẻ cho Văn Khoa, treo giò cả Vinicius lẫn Tấn Tài

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Chiều 18-9, Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã ra một loạt quyết định xử phạt vi phạm tại vòng 22 V-League 2018, trong đó tập trung vào trận Bình Dương - Quảng Ninh.

Theo đó, Ban Kỷ luật VFF quyết định đình chỉ thi đấu 2 trận với cả Hồ Tấn Tài (CLB Bình Dương) và Vinicius (Quảng Ninh) vì hành vi bạo lực trong trận đấu chiều 14-9.

Ở tình huống cuối trận, khi Vinicius nằm sân, Tấn Tài đã cố tình dùng chân đạp lên ngoại binh đối phương. Vinicius cũng không vừa khi đứng bật dậy dùng tay đánh vào đầu hậu vệ của Bình Dương. Trọng tài Trần Văn Lập khi đó đã rút thẻ vàng dành cho cả hai cầu thủ.

ảnh 1Văn Khoa (CLB Quảng Ninh) bị thẻ đỏ oan dù không dùng tay chơi bóng

Một chi tiết đáng chú ý là cũng ở trận đấu này, trọng tài chính Trần Văn Lập đã phạt oan Dương Văn Khoa của Quảng Ninh. Cụ thể, trong tình huống tham gia phòng ngự, Văn Khoa hứng cú sút của cầu thủ đối phương, bóng trúng mặt bật ra ngoài song trọng tài Trần Văn Lập lại cho rằng hậu vệ này cố tình dùng tay chơi bóng và rút thẻ đỏ trực tiếp.

Sau trận, xuất hiện một số ý kiến cho rằng VFF có thể xóa thẻ cho Dương Văn Khoa như một cách trả lại công bằng cho cầu thủ này, cũng như CLB Quảng Ninh. Tuy nhiên, trong thông báo phát đi chiều nay, VFF không đề cập tới sự việc này, đồng nghĩa Quảng Ninh sẽ vắng Văn Khoa ở 2 trận kế tiếp, trong bối cảnh giải chỉ còn 4 trận.

Cũng trong quyết định kỷ luật, Ban Kỷ luật VFF phạt 5 triệu đồng, đình chỉ 3 trận kế tiếp đối với HLV Nguyễn Đức Thắng của CLB Thanh Hóa do có hành vi phản ứng với trọng tài ở trận hòa Nam Định, đồng thời cảnh cáo thủ môn Tấn Trường cũng với hành vi tương tự trận Bình Dương - Quảng Ninh.

Ngoài ra, hành vi phạm lỗi nghiêm trọng đối với Nguyễn Công Thành (CLB Cần Thơ trong) khiến cầu thủ Trịnh Văn Hà của CLB Quảng Nam bị VFF đình chỉ 2 trận.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top