VFF khóa sổ kỷ luật lượt đi V-League bằng "mưa án phạt"

0 Băng Tâm
ANTD.VN - 4 đội bóng, 1 cá nhân lĩnh án phạt nặng vì những sai phạm tại vòng đấu 13 - lượt trận khép lại lượt đi V-League 2018.

Theo quyết định được công bố vào tối 15-6, Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã cảnh cáo và phạt ban tổ chức trận đấu của CLB Nam Định 25 triệu đồng do để xảy ra các tình trạng khán giả chạy xuống đường chạy, chạy vào sân và ném nhiều chai, lọ xuống sân thi đấu trong trận tiếp CLB Sài Gòn hôm 13-6 trên sân Thiên Trường.

Trong khi đó, ban tổ chức trận đấu của CLB Sông Lam Nghệ An bị phạt 20 triệu đồng do để xảy ra tình trạng cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng trong sân vận động trên sân Vinh.

Cùng với lỗi trên, tuy nhiên đội khách Hải Phòng bị phạt tới 60 triệu đồng, do đội bóng đất Cảng đã nhiều lần bị phạt vì lỗi tương tự từ đầu mùa và nay lại tái phạm.

ảnh 1

Pháo sáng trên sân Hàng Đẫy trận Hà Nội thắng Than Quảng Ninh ở vòng 13

Cũng với lỗi tái phạm, CLB Hà Nội bị VFF phạt 50 triệu đồng. Tại trận đấu trên sân Hàng Đẫy cuối tuần qua, ban tổ chức sân đã để xảy ra các tình trạng khán giả đốt pháo sáng trong sân vận động, xuống sân thi đấu trong trận đội bóng Thủ đô tiếp Than Quảng Ninh.

Nguyễn Văn Hạnh của HAGL là cá nhân duy nhất lĩnh án phạt tại vòng 13 do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Rosa Tardin Douglas (CLB Quảng Nam) trên sân Pleiku. Án phạt là 15 triệu đồng và cấm thi đấu 3 trận liên tiếp.

Video: Tình huống đánh nguội của Văn Hạnh với ngoại binh Quảng Nam

Tình huống phạm lỗi của Văn Hạnh diễn ra ở phút 93, sau một pha tranh chấp trên không, Rosa Tardin Douglas mất thăng bằng, ngã xuống. Văn Hạnh từ phía sau đã đá vào đầu Douglas. Tình huống đá nguội khá kín của Văn Hạnh diễn ra rất nhanh, trọng tài chính Nguyễn Quốc Hùng bị che khuất tầm nhìn một phần nên đã không rút thẻ đuổi cầu thủ này.

Đây là án phạt nặng thứ hai dành cho một cầu thủ HAGL vì hành vi bạo lực trong mùa giải 2018. Trước đó, Nguyễn Tăng Tiến cũng bị cấm thi đấu 5 trận, nộp 25 triệu đồng tiền phạt vì phạm lỗi nguy hiểm với Đỗ Duy Mạnh trong trận đá bù vòng 3.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top