VFF họp khẩn vụ trọng tài "tưởng tượng ra quả 11m"

7 Băng Tâm
ANTD.VN - Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cho biết, sẽ triệu tập các thành viên Ban trọng tài để họp chấn chỉnh, sau những sai sót của "vua sân cỏ" tại V-League gây bức xúc.

Điển hình cho những bức xúc liên quan tới công tác trọng tài V-League 2018 là việc trọng tài Nguyễn Văn Kiên thổi 11m khiến HAGL đánh mất chiến thắng trước chủ nhà Khánh Hòa. Đa số ý kiến chuyên môn cho rằng trọng tài Kiên đã sai trong tình huống này, làm thay đổi kết quả trận đấu theo hướng có lợi cho đội chủ nhà.

Ngày 7-5, HAGL đã gửi công văn khiếu nại tới VFF, ban tổ chức giải V-League đề nghị xem xét lại cách điều hành của trọng tài Kiên ở trận đấu nói trên, trong đó chỉ ra có ít nhất 3 tình huống "vua sân cỏ" này thiên vị đội chủ nhà. Cùng với đó, Chủ tịch HAGL đồng thời là Phó chủ tịch tài chính VFF Đoàn Nguyên Đức kiến nghị "treo còi" vĩnh viễn vị trọng tài này.

Video tình huống HAGL cho rằng bị trọng tài Nguyễn Văn Kiên thổi phạt đền oan

Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn hôm qua cho biết sẽ triệu tập cuộc họp với đầy đủ các thành viên Ban trọng tài để kiểm điểm, chấn chỉnh một số sai phạm của đội ngũ trọng tài qua 7 vòng đấu V-League 2018.

"VFF đã yêu cầu Ban trọng tài và các giám sát báo cáo trường hợp của trọng tài Nguyễn Văn Kiên, không chỉ có tình huống thổi 11m mà phải đưa ra đánh giá toàn bộ quá trình điều hành trận đấu", ông Trần Quốc Tuấn thông tin, đồng thời nêu quan điểm của VFF là xử lý bất cứ vụ việc nào phải gắn liền với bài học và rút ra giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn nữa.

ảnh 1

Trọng tài Kiên có nhiều quyết định được cho là xử ép HAGL, thiên vị chủ nhà

Vị Phó chủ tịch VFF thừa nhận, dù đã rất nỗ lực trong việc trang bị kiến thức, kinh nghiệm cho trọng tài qua đợt tập huấn đầu mùa có giảng viên FIFA đứng lớp, tuy nhiên, khi bước vào giải, một số trọng tài vẫn mắc lỗi không đáng có về nhận định, về áp dụng luật, chưa thật sự có sự tập trung cao nhất trong toàn bộ quá trình điều khiển trận đấu.

"Thực tế đã có một số trọng tài không được phân công làm nhiệm vụ ở những vòng đấu vừa qua. Ngay cả giám sát trọng tài không phát hiện được lỗi trọng tài và ghi báo cáo gửi về VFF cũng bị xử lý", ông Trần Quốc Tuấn nói.

Trong khi đó, Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết cần phải tập hợp và xem xét băng hình từ các góc máy khác mới có thể đi đến kết luận cuối cùng về các quyết định của trọng tài Nguyễn Văn Kiên trong trận đấu gây tranh cãi trên sân Nha Trang.

"Nếu xác định có sai sót, đặc biệt là trong tình huống thổi 11m dẫn đến bàn gỡ hòa cho Khánh Hòa, trọng tài Kiên sẽ bị xử lý nghiêm", người đứng đầu Ban Trọng tài nói.

bình luận(7 bình luận)

20x20Hoàng Oanh

Không biết liên đoàn bóng đá Việt nam trang bị trọng tài trình độ tới đâu mà quả bóng đó cho phạt đền thì hết nói. Cầu thủ đá không vừa ý cũng nghi bán độ, thủ môn bắt trượt bóng cũng nghi bán độ. Vậy việc thổi phạt đền kiểu này thì sao đây nhỉ??? Liệu có ra kèo hòa là bao nhiêu tiền không? Công an vào cuộc cho cổ động viên vô tư ủng hộ bóng đá chứ kiểu này sẽ không ai thèm ủng hộ đến sân kể cả xem ti vi.

20x20Nguyen hoai bao

Tôi thấy năng lực của ông trưởng ban trọng tài có vấn đề,ông này mà còn làm thì bóng đá việt nam không thể phát triển được

20x20Hà Trinh

Đề nghị các anh Công an vào cuộc phanh phui vụ này chắc 100% có mối làm ăn giữa trọng tài và trùm cá độ.

20x20Nguyễn Trọng Ninh

Hoan hô VFF. Cứ như thế, bóng đá VN sẽ sớm ra đấu trường Châu lục.

20x20Võ Cao Từ

Trong khi đó, Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết cần phải tập hợp và xem xét băng hình từ các góc máy khác mới có thể đi đến kết luận cuối cùng về các quyết định của trọng tài Nguyễn Văn Kiên trong trận đấu gây tranh cãi trên sân Nha Trang.

20x20nguyen van duoc

Nên loại trọng tài Kiên vĩnh viễn khỏi bóng đá VN và cả ông Mùi nữa.

Cùng chuyên mục
Top