VFF "đóng cửa" với cựu vô địch Champions League

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Với việc ưu tiên ứng viên dưới 60 tuổi, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) xem như đã "đóng cửa" với cựu HLV vô địch châu Âu năm 1991 và hiện đang dẫn dắt CLB Thanh Hóa, Ljupko Petrovic.

Sau khi HLV Nguyễn Hữu Thắng từ chức và VFF mở cuộc tìm kiếm người thay thế dẫn dắt ĐTQG, U23 Việt Nam, nhiều ý kiến tiến cử HLV Petrovic (sinh năm 1947, quốc tịch Serbia) của CLB Thanh Hóa.

Cựu HLV lão làng Nguyễn Thành Vinh cho rằng, VFF nên ưu tiên những HLV ngoại quốc nhưng có am hiểu bóng đá châu Á và bóng đá Việt Nam.

"Ông Petrovic là người có kinh nghiệm, có thành tích dẫn CLB Red Star Belgrade giành cúp C1 châu Âu (tiền thân của Champions League ngày nay) năm 1991, hiểu biết bóng đá Việt Nam sau gần một năm dẫn CLB Thanh Hóa đứng đầu bảng xếp hạng V-League hiện tại. Vì vậy, nếu dẫn ĐT Việt Nam, tôi nghĩ HLV Petrovic là lựa chọn phù hợp", ông Vinh nói.

Bản thân HLV Petrovic khi được đề cập tới việc dẫn dắt ĐT Việt Nam cũng bỏ ngỏ khả năng này.

ảnh 1

Ở tuổi 70, HLV Petrovic xem như hết cơ hội dẫn ĐTQG Việt Nam

Tuy nhiên mới đây VFF đã công bố 5 tiêu chí tuyển lựa HLV, trong đó ưu tiên HLV dưới 60 tuổi. Đây là điều bất lợi bởi HLV Petrovic đã 70 tuổi. "Chúng tôi cần một HLV dưới 60 tuổi để theo đuổi lộ trình dài cùng các ĐTQG Việt Nam", Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh lý giải.

Cùng với yếu tố tuổi tác, VFF đưa ra yêu cầu bắt buộc với ứng viên ngoại là phải có bằng Professional do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cấp hoặc bằng tương đương do Liên đoàn bóng đá châu Âu cấp, bởi từ 2019, AFC yêu cầu HLV dẫn ĐTQG bắt buộc phải có bằng này mới được ký hợp đồng và hành nghề.

Thời điểm này, VFF vẫn đang tiến hành sàng lọc ứng viên. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết có khoảng 10 hồ sơ ứng cử, đều là HLV ngoại quốc. Trước thông tin cựu HLV trưởng đội tuyển Thái Lan Winfried Schaefer (người Đức) và Kiatisak (Thái Lan) đã nộp đơn xin ứng cử hoặc được giới thiệu, ông Lê Hoài Anh xin phép không bình luận.

"Chúng tôi sẽ tổng hợp, sàng lọc, báo cáo danh sách ứng viên chọn lọc cho thường trực VFF quyết định và lựa chọn sớm nhất có thể", Tổng thư ký VFF cho hay.

Trước mắt, HLV Mai Đức Chung sẽ tiếp tục tạm quyền dẫn ĐT Việt Nam đấu ĐT Campuchia ngày 10-10, trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top