VFF có dám gạch tên giám sát Dương Văn Hiền?

1 Băng Tâm
ANTD.VN - Muộn nhất trong ngày hôm nay (10-5), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phải đưa ra quan điểm có hay không chấp thuận cho ông Dương Văn Hiền tiếp tục làm giám sát trọng tài, bởi ngày 11-5 Cúp Quốc gia sẽ quay trở lại.

Bất đồng giữa Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) với Ban Trọng tài và cụ thể là Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền đang "căng như dây đàn" với những động thái đáp trả quyết liệt từ hai phía.

Ngày 8-5, VPF gửi công văn sang VFF thông báo về việc không mời làm nhiệm vụ đối tới Phó ban Dương Văn Hiền cùng hai trọng tài Nguyễn Trọng Thư và Nguyễn Văn Kiên.

ảnh 1

Quan hệ giữa VPF và Ban trọng tài đang rất căng thẳng

Sáng ngày 9-5, Phó ban Dương Văn Hiền lên báo tố VPF vượt quyền, đồng thời khẳng định sẽ vẫn tiếp tục làm giám sát các vòng đấu tới. Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi cũng lên tiếng bảo vệ cấp dưới, đồng thời cho biết ông Hiền và trọng tài Nguyễn Trọng Thư (con trai ông Mùi) tiếp tục được phân công làm nhiệm vụ.

Chiều cùng ngày, VFF chuyển cho VPF văn bản phân công trọng tài và giám sát trọng tài tại tứ kết Cúp quốc gia (ngày 11 và 15-5) và vòng 8 V-League (từ ngày 18 đến 20-5), trong đó trọng tài Nguyễn Trọng Thư được phân công bắt chính 1 trận và ông Dương Văn Hiền được phân công làm giám sát 2 trận.

Ngay sau đó, VPF đã gửi trả văn bản sang VFF vì không đồng ý việc phân công này. Chủ tịch VPF Trần Anh Tú trước đó khẳng định bảo lưu quan điểm được nêu trong công văn gửi VFF, về việc không phân công các ông Dương Văn Hiền, Nguyễn Trọng Thư và Nguyễn Văn Kiên, với việc dẫn chứng ra những sai sót mang tính hệ thống của 3 người này.

ảnh 2

Lãnh đạo VFF với trách nhiệm và quyền hạn sẽ phải đứng ra dàn xếp mối quan hệ VPF - Ban Trọng tài, nếu không muốn các giải chuyên nghiệp quốc gia bị ảnh hưởng

Theo tìm hiểu, danh sách phân công giám sát, trọng tài mà VFF gửi sang VPF chiều 9-5 đã được lên từ trước vụ VPF "cắt hợp đồng" với Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền.

Phía VPF cho biết tại cuộc họp ba bên (VFF, VPF, Ban Trọng tài ) hôm 8-5, đại diện VFF khẳng định ủng hộ quan điểm của VPF là thôi mời ông Dương Văn Hiền làm giám sát. Thế nhưng theo lời Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi thì cũng tại cuộc họp trên, các bên đều đã thống nhất với nhau về danh sách được phân công này.

Cả VPF và Ban Trọng tài đều cương quyết bảo lưu quyết định của mình, không bên nào chịu nhượng bộ. Và giờ, VFF với trách nhiệm và quyền hạn của mình sẽ phải đưa ra chính kiến lẫn quyết định chính thức trong hôm nay, bởi ngày mai 11-5, tứ kết Cúp quốc gia đã khởi tranh và chuyện có hay không cho ông Dương Văn Hiền tiếp tục làm giám sát, ông Nguyễn Trọng Thư làm trọng tài phải được định đoạt.

Lãnh đạo VFF nói gì?

Trước căng thẳng leo thang và bất đồng trong danh sách phân công giám sát, trọng tài giữa VPF và Ban Trọng tài, lãnh đạo VFF đã có những quan điểm ban đầu về sự việc.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho rằng: "Ông Dương Văn Hiền, trong trường hợp vai trò giám sát chưa hoàn thiện, VPF thôi mời ông Hiền làm nhiệm vụ là bình thường".

Còn Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nói: "VFF sẽ cố gắng để có phương án giải quyết tốt nhất, đảm bảo sự phối hợp giữa VPF và Ban Trọng tài sau này vẫn suôn sẻ, thuận lợi trên tinh thần đặt lợi ích chung lên trên".

bình luận(1 bình luận)

20x20tam

Làm vụ này không xong ông cũng rút lui là vừa, (ông Tú).

Cùng chuyên mục
Top