VFF chưa thể chốt danh sách nhân sự đại hội nhiệm kỳ VIII

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Ngày 25-5, tức hai ngày sau thời điểm dự kiến công bố, danh sách nhân sự chính thức tranh cử Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ VIII vẫn chưa thể công bố.

Ngày 25-5, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "Việc tiếp nhận đề cử nhân sự (bao gồm đề cử bổ sung) từ các tổ chức thành viên đã hoàn tất. Tuy nhiên, Tiểu ban nhân sự vẫn cần thêm thời gian để rà soát hồ sơ, hiệp thương với các ứng viên trước khi chốt chính thức. Dự kiến sang tuần sau mới có thể công bố danh sách".

Trước đó, một nguồn tin từ VFF cho hay, danh sách đề cử danh viên sẽ được công bố chậm nhất vào ngày 23-5. Sở dĩ có thời hạn này là vì sau những lùm xùm công tác nhân sự, Tiểu ban nhân sự đại hội đã phải ra hạn và tiếp nhận đăng ký bổ sung, đồng thời bỏ tiêu chí "phải có bằng đại học" với ứng viên chức danh chủ chốt. Vì vậy, có thêm nhiều ứng viên được đề cử, trong khi một số người trong quá trình hiệp thương lại xin rút vì nhiều lý do khác nhau.

ảnh 1

Đại hội VFF khóa VIII hứa hẹn căng thẳng, kịch tính khi có nhiều ứng viên tranh cử cùng một vị trí 

Tuy nhiên mốc thời gian 23-5-2018 lại trùng thời điểm hai ứng viên ứng viên là Trần Mạnh Hùng - nguyên Phó Chủ tịch Công ty VPF và Dương Văn Hiền (Phó ban Trọng tài VFF) vướng vụ bê bối chửi tục, dọa đánh nhau giữa cuộc họp và đang trong quá trình xử lý, chờ ý kiến từ đơn vị chủ quản.

Thêm một lý do khác là tới lúc này, Bộ VH-TT&DL vẫn chưa chính thức giới thiệu cán bộ trực thuộc quyền quản lý ra ứng viên Chủ tịch VFF (gồm: ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch VFF, ông Lê Quý Phượng - nguyên Hiệu trưởng trường ĐH TDTT TP.HCM, ông Cấn Văn Nghĩa - Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình). Vì còn chờ thông báo từ Bộ chủ quản nên Tiểu ban nhân sự buộc phải kéo dài thời gian công bố danh sách ứng viên chính thức.

Theo tìm hiểu của phóng viên ANTĐ, các chức danh Chủ tịch cùng Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn tài chính, truyền thông đều có từ 3-6 ứng viên tại mỗi hạng mục. Cùng với quy định cắt giảm từ 23 xuống còn 17 Ủy viên Ban chấp hành, đại hội VFF tới đây hứa hẹn sẽ là cuộc chạy đua căng thẳng, kịch tính.

Chậm nhất tuần tới, VFF sẽ công bố danh sách nhân sự chính thức. Được biết, hồ sơ xin tổ chức đại hội đã hoàn thiện và được gửi tới Bộ Nội vụ xem xét, chấp thuận cho tổ chức. Theo quy định, một tháng sau khi Bộ Nội vụ cấp phép, đại hội VFF khóa VIII sẽ được tiến hành.

 Ứng viên Trần Văn Liêng công khai đề án tranh cử

Trước thềm đại hội, ứng viên Phó Chủ tịch tài chính VFF khóa VIII Trần Văn Liêng (Chủ tịch Vinacacao) đã công khai đề án tranh cử tại một hội thảo bóng đá tổ chức ở TP.HCM.

Ông Liêng đưa ra 5 giải pháp để kiếm tiền cho bóng đá Việt Nam. Trong đó, nổi bật nhất chính là Hệ sinh thái bóng đá Việt Nam (VFEco) - một app ứng dụng hoạt động trên nền tảng điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác cho phép người hâm mộ bóng đá, giới truyền thông dễ dàng tiếp cận các sản phẩm bóng đá phong phú. Nguồn thu chính của VFEco là phí tải app ứng dụng theo các gói dịch vụ sản phẩm bóng đá từ miễn phí đến thu phí.

ảnh 2

Ông Trần Văn Liêng chia sẻ đề án tranh cử tại một hội thảo bóng đá vừa tổ chức

"Trong kinh doanh, chúng tôi coi 4.0 là con đường sống còn và bóng đá cũng cần phải vậy. Tài sản lớn nhất của bóng đá Việt Nam là tình yêu bóng đá của người hâm mộ. Vì thế, chúng ta cần phải biến tình yêu đó thành tài sản thật sự để đưa bóng đá nước nhà phát triển", ông Liêng chia sẻ quan điểm và cho rằng dù có trúng cử hay không vẫn sẵn sàng chia sẻ ý tưởng này với VFF, nhằm làm lợi cho bóng đá Việt Nam.

Theo quy chế, đề án tranh cử không phải tiêu chí bắt buộc mà chỉ khuyến khích ứng viên các chức danh chủ chốt VFF nên có. Tuy nhiên, ông Trần Văn Liêng cho rằng các ứng viên khác cũng nên có đề án tranh cử để thuyết phục các lá phiếu và công luận.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top