VFF cách chức HLV Hoàng Văn Phúc, nghi án U23 "bán độ"

0 Băng Tâm
ANTĐ Dẫn trước nhưng U23 lại thi đấu như "mơ ngủ" và để Bangu Atletico cầm hòa 3-3 tại trận đấu tối 30-10 khiến người hâm mộ bức xúc, ngờ vực. VFF ngay lập tức đã cách chức trưởng đoàn Trương Hải Tùng và HLV trưởng Hoàng Văn Phúc.
Trận đấu chiều 30-10, U23 Việt Nam gặp Bangu Atletico (Brazil). Sau khi dẫn 3-1, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc lại chơi xìu một cách bất thường, để cho đối thủ ghi liền 2 bàn và gỡ hòa chung cuộc 3-3. Rất đông khán giả có mặt tại sân đã phản ứng bằng những chỉ trích thậm tệ.

Ngay sau trận đấu, VFF đã bất ngờ cách chức HLV Hoàng Văn Phúc, bổ nhiệm trợ lý HLV Phùng Thanh Phương nắm Quyền HLV trưởng U23 tại BTV Cúp.

Cùng với đó, VFF cũng đình chỉ công tác với ông Trương Hải Tùng - trưởng đoàn U23 Việt Nam. Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng tạm thời thay thế đảm nhiệm chức vụ này.

ảnh 1
Cả trưởng đoàn và HLV trưởng U23 bị cách chức sau trận hòa bất thường chiều 30-10


Trả lời báo chí sau quyết định gây sốc này, Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng tiết lộ: "VFF cho rằng những biểu hiện của cầu thủ U23 Việt Nam ở trận này đi ngược với tiêu chí bóng đá Việt Nam đang xây dựng. Tạm thời, chưa ai kết luận U23 Việt Nam có tiêu cực về chuyện cờ bạc, tiền nong hay không. Nhưng những gì các cầu thủ thể hiện là rất đáng thất vọng, không thể chấp nhận được”.

Trong khi đó, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ nêu quan điểm: "Thái độ thi đấu của U23 không thể chấp nhận được, gây mất niềm tin người hâm mộ. Chúng tôi phải đưa ra bản án nghiêm khắc với trưởng đoàn và HLV trưởng. Ngay ngày mai, cả 2 người sẽ phải có văn bản giải trình về vụ việc. Đây là hình thức xử lý tạm thời, đến hết giải BTV Cup 2013, chúng tôi sẽ xem xét rõ vi phạm của từng người để xử lý tiếp".

Sau những động thái bất bình thường của U23 trong trận đấu chiều 30-10 và quyết định cứng rắn được VFF đưa ra ngay sau trận đấu đang làm dấy lên nghi ngờ về một trận đấu "có mùi bán độ" liên quan đến tuyển U23 Việt Nam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top