VFF 'biết người', Park Hang-seo 'biết mình', đôi bên sẽ cùng thắng trên bàn đàm phán?

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Không ai hiểu sự cần thiết của HLV Park Hang-seo thời điểm này hơn VFF, còn bản thân ông thầy Hàn Quốc cũng biết giá trị của mình đến đâu. Đó là lý do để tin rằng, bản hợp đồng mới sẽ sớm được ký kết trong sự hài lòng.

Lịch sử bóng đá Việt Nam từng đón nhiều thầy ngoại song có thể khẳng định, ông Park Hang-seo là người thành công nhất với một loạt thành tích từ đấu trường khu vực tới châu lục làm nức lòng triệu người hâm mộ Việt Nam.

Giá trị ông Park đem lại không chỉ dừng ở thành tích đơn thuần mà còn là niềm tin, niềm vui cho triệu người dân, thúc đẩy sự phát triển của cả nền bóng đá khi nhận được quan tâm trở lại của người dân và rất nhiều doanh nghiệp.

ảnh 1

Khi đã hiểu giá trị của nhau thì HLV Park Hang-seo và VFF có thể dễ dàng đi đến một bản hợp đồng mới làm thỏa mãn cả hai bên

Chưa có con số thống kê cụ thể về số tiền tài trợ mà VFF và bóng đá Việt Nam hưởng lợi từ thành tích dưới thời Park Hang-seo, song có thể khẳng định đó là con số kỷ lục trong lịch sử.

Hơn ai hết, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hiểu được giá trị của ông Park và việc giữ chân bằng một bản hợp đồng mới là phải làm và cần làm ngay. Vì vậy, VFF sớm bày tỏ thiện chí với cam kết "chắc chắn tăng lương xứng đáng với đóng góp" - tất nhiên, không đồng nghĩa với mọi con số mà phía đối diện đưa ra trên bàn đàm phán. 

Giống như VFF, HLV Park Hang-seo hiểu được giá trị của mình. Và hơn ai hết, ông thầy Hàn Quốc hiểu được sự thiệt - hơn nếu rời Việt Nam thời điểm này.

Gần 2 năm làm việc tại Việt Nam không chỉ mang về cho ông Park những giá trị tinh thần to lớn - như chính ông thừa nhận - mà còn là những khoản tiền lương, thưởng hậu hĩnh. 

Ngoài mức lương khoảng 500 triệu đồng/tháng sau thuế, ông Park còn nhận hàng chục tỷ đồng tiền mặt, ô tô, nhà... từ các doanh nghiệp thưởng cho thành tích tại giải U23 châu Á, ASIAD, AFF Cup, Asian Cup... Ước tính thu nhập bình quân mỗi tháng của ông Park hiện không dưới 1 tỷ đồng.

Nếu không đến với Việt Nam, liệu ông có thể nhận được những giá trị đó? Và nếu rời Việt Nam lúc này, liệu điểm đến mới có giúp ông thành công như 2 năm qua? Chiến lược gia 61 tuổi là người hiểu rõ nhất câu trả lời.

Trước giờ đàm phán, nếu VFF cam kết tăng lương thì ông Park cũng chia sẻ mong muốn tiếp tục được gắn bó.

VFF "biết người" còn HLV Park Hang-seo cũng "biết mình", và nhất là khi đôi bên đều bày tỏ thiện chí thì có thể tin rằng, cả hai sẽ "cùng thắng" sau cuộc đàm phán vào tuần sau.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top