VFF bất ngờ công bố tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam: Là một người Hàn Quốc

0 Phi Phi
ANTD.VN - Chiều nay 29-9, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã bất ngờ công bố thông tin sắp ký hợp đồng với HLV người Hàn Quốc - Park Hang Seo.

Theo đó, vào chiều nay 29-9, tại sân vận động FIFA World Cup 2002, thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đại diện của VFF là ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực; ông Đoàn Nguyên Đức - Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký đã tiến hành đàm phán với HLV Park Hang Seo, một cái tên khá xa lạ với người hâm mộ Việt Nam.

Hai bên cơ bản đã thống nhất được các điều kiện về việc HLV Park sẽ trở thành HLV trưởng đội tuyển quốc gia, đội tuyển U23 và đội tuyển Olympic Việt Nam trong thời gian tới.

ảnh 1

HLV Park Hang Seo

HLV Park Hang Seo năm nay 58 tuổi, từng là trợ lý đội tuyển quốc gia Hàn Quốc qua hai kỳ World Cup 1994 tại Mỹ và World Cup 2002. Đặc biệt, trong vai trò trợ lý số 1 của HLV Guus Hiddind tại World Cup 2002, HLV Park đã đóng góp vào sự thành công của đội tuyển Hàn Quốc - quốc gia đầu tiên của Châu Á đoạt hạng 4 giải vô địch thế giới.

Trong vai trò HLV trưởng đội tuyển U23 Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã dẫn dắt đội đọat huy chương đồng Asian Game Busan tháng 9-2002. Ông cũng có một số thành tích khả quan khác ở cấp CLB.

Dự kiến, VFF và HLV Park Hang Seo sẽ thỏa thuận những chi tiết cuối cùng của bản hợp đồng và tổ chức lễ ký chính thức sẽ diễn ra tại Hà Nội trong tháng 10-2017.

Như vậy là trong 10 năm qua, sau những HLV người Áo (Alfred Riedl), Bồ Đào Nha (Henrique Calisto), Đức (Falko Goetz) và Nhật Bản (Toshiya Miura), bóng đá Việt Nam đã "bén duyên" với một người Hàn Quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top