Vé trận Việt Nam - Olympic Brazil: “Loạn” giá

0 Lê Vinh
(ANTĐ) - Hôm qua, vé trận đấu giữa ĐTVN và Olympic Brazil đã chính thức được tung ra thị trường lúc 9h (trang aleale) và 14h (tại SVĐ Mỹ Đình). Tuy nhiên, rất nhiều người đã không thể mua nổi và phải cắn răng mua từ “chợ đen”.

Vé trận Việt Nam - Olympic Brazil: “Loạn” giá

(ANTĐ) - Hôm qua, vé trận đấu giữa ĐTVN và Olympic Brazil đã chính thức được tung ra thị trường lúc 9h (trang aleale) và 14h (tại SVĐ Mỹ Đình). Tuy nhiên, rất nhiều người đã không thể mua nổi và phải cắn răng mua từ “chợ đen”.

>>>Video: "Sốt" vé xem Olympic Brazil

Xếp hàng mua vé từ 4h sáng

Rút kinh nghiệm từ những lần trước, việc bán vé tại 4 đại lý quanh SVĐ Mỹ Đình của VFF lần này diễn ra khá quy củ, nếu nhìn từ bên ngoài. Những người có thẻ thương binh - cựu chiến binh được ưu tiên vào mua vé trước. VFF còn bố trí 4 cửa phát tích-kê ở phía hàng rào khán đài B, cứ 10 phút lại mở ra một lần cho các CĐV vào mua vé. Dù 14h chiều mới là giờ bán vé chính thức, nhưng đã có những người “trực” ở đây dưới cơn mưa từ 4, 5h sáng. Vậy mà, ở phía trong những quầy bán vé, rất nhiều chuyện không công bằng đã xảy ra.

Không cần tích-kê cũng mua được vé

Theo quy định của VFF, mỗi người xếp hàng sẽ được phát một tấm tích-kê, đây là cơ sở để họ có thể vào các quầy bán bên trong và mua được tối đa 2 vé. Thậm chí có người còn rao bán cả chiếc tick-kê này với giá 150.000đ đến 200.000đ. Và cũng đã có một số người mua vì sợ phải xếp hàng. Tuy nhiên, khi theo dõi quá trình các CĐV mua vé tại quầy số 2, có một nhóm thanh niên cứ đi ra đi vào trước quầy bán vé. Sau mỗi lần như thế, trên tay họ lại xuất hiện khoảng 3-4 cặp vé. Một thanh niên trong số đó tên là Hùng (ở Cầu Diễn) nói rằng: “Chúng em có quen biết nên mới có thể mua vé theo kiểu này.

Còn lại đố người nào không có tích-kê mà mua được như thế đấy!”. Trong khi đó, anh Quang - nhà ở Vũ Ngọc Phan rất bức xúc khi chứng kiến việc đó: “Tôi không hiểu VFF làm ăn thế nào nữa. Trong khi tôi và mọi người khác phải xếp hàng cực nhọc ở đây mới có thể lấy được tích-kê để mua được 1 cặp vé, thì một số người thì lại chỉ cần giơ tiền ra là đã có cả đống vé trong tay rồi. Rõ ràng là quá bất công!”. Không biết, những người có trách nhiệm có biết đến việc này hay không?

“Vé chợ đen” cao gấp 2 lần giá trị thực!

Vé "chính ngạch" thì ít, vé "chợ đen" thì nhiều!

Chỉ chưa đầy 1 giờ sau khi vé chính thức được bán ra tại đại lý, dân phe vé đã xuất hiện dày đặc ở phía bên ngoài SVĐ. Đối tượng chủ yếu của những người bán “vé đen” này là những người có tiền nhưng không có điều kiện mua vé trực tiếp. Chính vì thế, giá vé cũng đã được “thách” ngút trời. Một cặp vé mệnh giá 200.000đ được đẩy lên gấp đôi, tức là 800.000đ.

Trong khi đó, những cặp vé thuộc “hàng khủng” như 500.000đ hay 700.000đ cũng được những người phe vé hét cao chót vót, 2.000.000đ đến 2.500.000đ/cặp. Nhiều người tỏ ra ái ngại khi móc ví trả tiền, nhưng liền bị phe vé đã đệm ngay: “Nếu anh không mua bây giờ, sợ vài hôm nữa sẽ không còn giá rẻ thế này đâu”. Một số người thấy thế ngậm ngùi rút tiền ra trả, biết rằng mình bị “chém” đẹp nhưng vì các ngôi sao Brazil nên đành chấp nhận.         

Lê Vinh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top