Vé trận Việt Nam - Malaysia: "Phe" sẵn sàng mua lại gấp 3, bán gấp 5 mệnh giá gốc

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Không riêng người hâm mộ mà một số "phe" cũng đang "khát" vé trận Việt Nam - Malaysia, sẵn sàng mua lại với giá gấp 3 và bán gấp 5 mệnh giá gốc cho người có nhu cầu để kiếm lời.

Chỉ còn một ngày nữa, trận đấu tâm điểm của bảng A giải AFF Cup 2018 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia sẽ diễn ra. Lúc này, vé phát hành qua các kênh chính thức đã không còn. Người hâm mộ có nhu cầu chỉ còn cách tìm ra "chợ đen".

Theo ghi nhận của phóng viên Báo ANTĐ, thị trường vé "chợ đen" diễn ra sôi động trước cửa sân vận động Mỹ Đình. Thời điểm 21h tối ngày 14-11 vẫn có từ 30-40 "phe" vé túc trực để sẵn sàng giao dịch với người có nhu cầu.

ảnh 1

"Phe" vé sẵn sàng mua lại gấp 3 từ người không có nhu cầu và bán gấp 5 cho người có nhu cầu để kiếm lời

Giá vé được bán ở thị trường này không cố định, tùy từng thời điểm và từng người bán, nhưng nhìn chung cao gấp từ 4-6 lần so với mệnh giá gốc.

Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết qua tăng cường tuần tra kiểm soát đã phát hiện một số người có hành vi chào mời, rao bán vé bóng đá, thu giữ hơn 100 vé, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 7 người về hành vi gây mất trật tự công cộng.

Cụ thể, loại vé đẹp mệnh giá 400.000 đồng/vé được chào bán với giá 4 triệu đồng/cặp. Mệnh giá 300.000 đồng/vé được bán ở mức từ 2,5-3 triệu đồng/cặp, tùy vị trí và tùy người bán. Riêng các vé mệnh giá 200.000 và 150.000 đồng cũng được rao bán từ 1,5 triệu đồng-2 triệu đồng/cặp.

Một "phe" cho biết giá vé "chợ đen" bắt đầu tăng nhẹ từ chiều 14-11, do nguồn cung đã cạn trong khi nhu cầu của người hâm mộ thì lại tăng dần cận thời điểm trận đấu diễn ra.

Có mặt trước cửa sân Mỹ Đình vào tối qua, phóng viên ghi nhận một nam sinh viên bán lại cặp vé mệnh giá 150.000 đồng/vé cho một "phe" với giá 900.000 đồng/cặp, thậm chí "phe" này còn nài nỉ người bán có thêm vé "bao nhiêu cũng mua lại với giá gấp ba". Không lâu sau đó, cặp vé trên được "phe" bán thành công với giá 1,5 triệu đồng.

Không riêng "phe" này mà nhiều "phe" khác cũng sẵn sàng mua lại từ người không có nhu cầu với giá gấp 3 để bán lại gấp 5 cho người có nhu cầu, kiếm lời từ vài trăm nghìn tới cả triệu đồng trên một tấm vé.

ảnh 2

Người có nhu cầu phải bỏ số tiền gấp 4-6 lần mệnh giá gốc để có được tấm vé vào sân Mỹ Đình tối 16-11

Dự báo từ nay tới khi trận đấu diễn ra (19h30 ngày 16-11), giá vé tại chợ "đen" sẽ còn liên tục nhảy múa, song dân "phe" vẫn sẽ là đối tượng hưởng lợi sau cùng.

Thời điểm này, dù chưa phát hiện tình trạng vé giả như từng xảy ra ở một số trận đấu quốc tế trước đây, tuy nhiên ban tổ chức khuyến cáo người dân cần cẩn trọng trước những tấm vé được bán tại thị trường chợ đen. Chỉ những khán giả có vé thật mới được phép đi qua cửa kiểm soát sân Mỹ Đình.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng khuyến cáo khán giả có vé nên đến sân Mỹ Đình 90 phút trước giờ bóng lăn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top