“VĐV Việt Nam đủ sức đạt chỉ tiêu”

0 Duy Quang (ghi)
(ANTĐ) - Điền kinh Việt Nam đang hướng tới SEA Games với mục tiêu giành từ 5-6 HCV. Theo ông Dương Đức Thủy - Trưởng Bộ môn Điền kinh - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đây là mục tiêu không quá sức, với điều kiện các VĐV phải vượt qua được những thách thức không nhỏ ở Thái Lan.

Ông Dương Đức Thủy - Trưởng Bộ môn Điền kinh:

“VĐV Việt Nam đủ sức đạt chỉ tiêu”

(ANTĐ) - Điền kinh Việt Nam đang hướng tới SEA Games với mục tiêu giành từ 5-6 HCV. Theo ông Dương Đức Thủy - Trưởng Bộ môn Điền kinh - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đây là mục tiêu không quá sức, với điều kiện các VĐV phải vượt qua được những thách thức không nhỏ ở Thái Lan.

Bùi Thị Nhung vẫn là niềm hy vọng lớn ở nội dung nhảy cao

PV: Theo lịch thi đấu của SEA Games tới, ở vòng loại của một số nội dung điền kinh, Việt Nam sẽ phải thi đấu lúc 13h45, sẽ là khó khăn đối với Việt Nam đúng không, thưa ông?

Ông Dương Đức Thủy: Theo tôi đây là một bất lợi lớn với các VĐV Việt Nam. ít nhất, chúng ta phải khởi động trước giờ thi đấu khoảng 1 tiếng, tức là khoảng 12h45. Đó là thời điểm mà các VĐV đang quen với giấc ngủ trưa. Tuy nhiên, BHL sẽ phải điều chỉnh lại lịch tập luyện của các VĐV sao cho có thể thích ứng tốt nhất với giờ thi đấu này.

PV: Đó có phải bất lợi duy nhất không, thưa ông?

Ông Dương Đức Thủy: Điền kinh là môn thi chính xác như là việc cân đong đo đếm. Thành tích như thế nào là do VĐV chứ không phải do cảm tính hay do trọng tài thiên vị. Cũng chưa thể nói trước liệu chúng ta có gặp điều gì bất lợi khác không, nhưng theo tôi, bất lợi hay không chính là ở tâm lý khi thi đấu của các VĐV. 

PV: Ai là đối thủ lớn nhất của Việt Nam và ông có lạc quan về cơ hội giành 5-6 HCV không?

Ông Dương Đức Thủy: Thái Lan vẫn sẽ là đối thủ lớn nhất của chúng ta. Tuy nhiên, nhìn vào phong độ cũng như khả năng của các VĐV Việt Nam, tôi hoàn toàn lạc quan về việc đạt được chỉ tiêu HCV.

PV: Vậy niềm hy vọng lớn nhất của Điền kinh Việt Nam là những ai thưa ông?

Ông Dương Đức Thủy: Đó là Bùi Thị Nhung, Vũ Thị Hương, Trương Thanh Hằng, Vũ Văn Huyện và Nguyễn Thị Thu Cúc. Trong đó thì Bùi Thị Nhung và Vũ Thị Hương còn có thêm trách nhiệm đạt mức thành tích chuẩn để có thể đi Olympic vào năm sau.

PV: Còn Duy Bằng thì sao, thưa ông?

Ông Dương Đức Thủy: Hiện tại Bằng đang có dấu hiệu chững lại về phong độ, trong khi các đối thủ chính liên tục cải thiện được thành tích của mình. Thế nên khả năng Bằng giành được HCV tại Đại hội lần này có thể nói là rất mong manh.

PV: Duy Bằng từng nói trên báo chí rằng trong đội tuyển Điền kinh anh được đối xử không công bằng và anh sẽ giã từ đội tuyển sau SEA Games 24, ông nghĩ sao về điều này?

Ông Dương Đức Thủy: Trước tiên tôi cần nhấn mạnh rằng cá nhân tôi không có sự thiên vị cho một VĐV nào hết trong đội tuyển. Những VĐV có khả năng giành HCV đều nằm trong sự tính toán của BHL và điều đó là hoàn toàn bình thường.

Duy Bằng không có được phong độ và thành tích cao trong thời gian gần đây, nên việc Bằng không nằm trong danh sách VĐV có thể giành HCV cũng là điều dễ hiểu. Còn về quyết định từ giã của Bằng, chúng tôi hoàn toàn tôn trọng.

Tuy nhiên, theo ý kiến của tôi, lẽ ra Bằng không nên đặt ra một thời điểm như thế, bởi nó có thể ảnh hưởng tới quyết tâm phấn đấu vì màu cờ Tổ quốc.

Duy Quang (ghi)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top