VĐV Việt kiều "đua nở" tại giải bóng rổ VBA

0 HÀ MI
ANTD.VN - 6 đội bóng rổ dự giải chuyên nghiệp Việt Nam đã chọn xong các VĐV Việt kiều theo quy định. Những cái tên đình đám như Yustin Young, Stefan Nguyễn hay Jimmy Kiên… hứa hẹn sẽ mang lại những trận đấu sống động và đáng xem hơn.

ảnh 1Các tài năng Việt kiều là linh hồn của VBA

Nếu như trong bóng đá, các VĐV Việt kiều ít có chỗ đứng ở CLB hay ĐTQG, thì ở môn bóng rổ, cụ thể là tại giải chuyên nghiệp Việt Nam (VBA), các VĐV Việt kiều luôn giữ vai trò linh hồn và sức sống của mỗi đội.

6 đội bóng của giải năm nay sẽ chọn 9/15 VĐV có trong danh sách để đưa về đội mình. Đây là những tay ném đã được kiểm chứng về chất lượng, từng thi đấu ở VBA 2016 cũng như trải qua đợt sàng lọc kỹ càng tại Mỹ. Tân binh của giải Thang Long Warriors nhờ quyền được ưu tiên đã quyết định chọn Yustin Young. Đây là tay ném có phong cách chắc chắn và linh hoạt, vừa đạt danh hiệu VĐV phòng ngự hay nhất VBA 2016. 

Trong khi đó, Hanoi Buffaloes quyết định đặt niềm tin vào tân binh Vincent Nguyễn. Hậu vệ dẫn bóng này chưa có kinh nghiệm thi đấu ở VBA nhưng tài năng đã được thể hiện khi khoác áo các đội trẻ Hà Lan, chinh chiến ở những giải trẻ châu Âu. Theo các chuyên gia của VBA, Vincent là mẫu VĐV toàn diện, quan sát và chuyền bóng hiệu quả. Đội bóng của ông “bầu” Trần Anh Tú, Hochiminh City Wings có lợi thế lớn khi được quyền chọn 2 VĐV liên tiếp ở vòng 1 và vòng 2 và họ đã không mất nhiều thời gian để công bố 2 cái tên sáng giá là Henry Nguyễn và Anthony Võ.

Một cái tên đáng chú ý khác của VBA năm nay là Saigon Heat đã chọn tay ném chất lượng Jimmy Kiên, một trong những VĐV toàn diện nhất VBA 2016. Saigon Heat nhờ đó đang có một đội hình rất mạnh bởi trước đó đội đã giữ lại đội trưởng Việt Arnold, bên cạnh Lê Ngọc Tú, Nguyễn Huỳnh Hải, Hồng Gia Lân… và được đánh giá là ứng viên lớn cho ngôi vô địch. VĐV Việt kiều Stefan Nguyễn được đội bóng cũ Danang Dragons chọn cho những mục tiêu của họ ở mùa giải năm nay, trong khi Cantho Catsfist đưa Sang Đinh về thi đấu, bên cạnh người anh trai Tâm Đinh. 

Chọn xong VĐV Việt kiều nhưng đây chưa phải là danh sách cuối cùng của các đội. Họ vẫn còn có thể trao đổi nguồn “tài nguyên” dồi dào này với nhau để tìm ra những cái tên phù hợp nhất, từ nay đến cuối tháng 7.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top