VĐV Pháp, Thụy Sĩ vô địch VNG IRONMAN 70.3 trên bãi biển Đà Nẵng

0 Hiền Thu

ANTĐ Vận động viên Cyril Viennot (Pháp) và Caroline Steffen (Thụy Sĩ) đã trở thành quán quân nam và nữ của giải VNG IRONMAN 70.3 Vietnam đồng hành bởi Number 1 diễn ra tại thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng. 

ảnh 1Nam VĐV Cyril Viennot đến từ nước Pháp đã về đích đầu tiên với tổng thời gian là 03 giờ 54 phút 09 giây. Anh đã xuất sắc vượt qua các đối thủ của mình là á quân Tim Van Berkel đến từ nước Úc (với tổng thời gian thi đấu 03 giờ 55 phút 08 giây) và vận động viên Luke McKenzie đến từ nước Úc (với tổng thời gian thi đấu 03 giờ 59 phút 18 giây). Vị trí thứ 4 và thứ 5 tiếp theo lần lượt thuộc về Tim Reed và Ivan Kalashnikov.
ảnh 2

Quán quân người Pháp Cyril Viennot phát biểu cảm nghĩ sau cuộc thi: “Tôi rất hạnh phúc khi có mặt ở cuộc đua này và giành chiến thắng. Thật ra trong suốt cuộc đua của mình chưa lúc nào tôi thấy chiến thắng nằm trong tầm tay. Tim Van Berkel chạy rất nhanh và áp sát tôi trên từng cây số. Vì vậy mà lúc nào tôi cũng phải nỗ lực không ngừng nghỉ”.

ảnh 3Các VĐV Việt Nam tự tin vào cuộc
“Khi về đích, tôi chỉ dẫn trước anh ấy khoảng một phút. Đây là cuộc đua vô cùng thú vị. Đặc biệt. công tác đón tiếp và tổ chức rất tốt. Tôi yêu đất nước và con người Việt Nam và đó cũng chính là lí do tôi trở lại đường đua năm nay.”- nam VĐV Cyril Viennot nói.
ảnh 4

Trong khi đó, nữ vận động viên Caroline Steffen (Thụy Sĩ) đã giành chức vô địch với tổng thời gian thi đấu là 04 giờ 12 phút 18 giây và vượt qua hai vận động viên xuất sắc khác là Radka Vodickova (04 giờ 15 phút 46 giây) và Liz Blatchford (04 giờ 19 phút 46 giây).

ảnh 5Cuộc cạnh tranh giữa vị trí quán quân và á quân diễn ra vô cùng kịch tính, nhưng chiến thắng cuối cùng đã thuộc về vận động viên Caroline Steffennhờ sự nỗ lực và bền bỉ không ngừng nghỉ xuyên suốt cuộc thi. Vị trí thứ 4 và thứ 5 lần lượt thuộc về Dimity-LeeDuke (04 giờ 25 phút 37 giây)và Keiko Tanaka (04 giờ 34 phút 43 giây).
ảnh 6

Nhà vô địch nữ Caroline khẳng định: “Đây là giải đấu vô cùng tuyệt vời! Và tôi thực sự rất yêu Việt Nam! Khu resort bãi biển Đà Nẵng rất đẹp và công tác tổ chức thực sự xuất sắc. Về chương trình chạy từ thiện Newborns Vietnam Run Out, đây là cách mà tôi bày tỏ sự cảm ơn tới đất nước tôi được chào đón".
ảnh 7  Đội hình đua tài của VNG - đơn vị tài trợ chính của giải
Nữ quán quân cho biết: "Newborns Vietnam luôn trong trái tim tôi, tôi yêu trẻ em và cũng yêu những con người luôn hết mình về trẻ em. Vì vậy, thông qua buổi đấu giá từ thiện sắp tới tôi hy vọng có thể đóng góp thêm cho quỹ. Nếu mọi điều diễn ra tốt đẹp, tôi hi vọng quỹ có thể được tài trợ thêm hàng ngàn đô la.”

ảnh 8Cuộc thi đã thu hút 1.146 vận động viên đến từ 60 quốc gia, bao gồm 24 vận động viên chuyên nghiệp đẳng cấp thế giới.

ảnh 9Tổng Giám đốc VNG Lê Hồng Minh trên đường đua
Giám đốc IRONMAN Châu Á – Thái Bình Dương Geoff Meyer cùng tham gia cuộc đua với rất nhiều đại diện ấn tượng của Việt Nam như Giám đốc Sunrise Events Vietnam Trịnh Bằng, Tổng Giám đốc VNG Lê Hồng Minh. GiNẵngải VNG IRONMAN 70.3 Vietnam với Tài trợ chính là Công ty cổ phần VNG. Đây có thể được coi như một trong những sự kiện thể thao quốc tế lớn nhất mùa hè này được Việt Nam đăng cai.
ảnh 10

Đường đua trên biển Đà Nẵng trong xanh
Đà Nẵng, thành phố lớn thứ 3 Việt Nam tiếp tục được chọn là điểm đến lý tưởng cho cuộc thi VNG IRONMAN 70.3 năm 2016 đồng hành bởi Number 1. Các vận động viên đã trải qua 3 chặng đua: bao gồm 1.9km đường bơi trên biển, vòng đua xe đạp với chiều dài 90 km dọc theo đường bờ biển Đà Nẵng và cuối cùng là 21,1 km chạy bộ băng qua những khu nghỉ dưỡng nổi tiếng trước khi cán đích dưới chân Ngũ Hành Sơn huyền thoại. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top