VĐV nhiều tiền thưởng nhất ASIAD không phải cầu thủ Olympic Việt Nam

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Bỏ túi tối thiểu 720 triệu đồng, VĐV điền kinh Bùi Thị Thu Thảo là người nhận thưởng nhiều nhất đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD vừa qua.

Cú nhảy xa 6m55 không chỉ đưa Bùi Thị Thu Thảo lên đỉnh ASIAD với tư cách VĐV Việt Nam đầu tiên giành HCV ở Á vận hội mà còn giúp cô gái quê Ba Vì - Hà Nội, nhận về số tiền thưởng lớn nhất đoàn thể thao Việt Nam.

Ngay khi đoạt HCV, Thu Thảo đã nhận thưởng nóng 300 triệu đồng từ đoàn thể thao Việt Nam, 100 triệu đồng từ Đài tiếng nói Việt Nam, 50 triệu đồng từ Ủy ban Olympic Việt Nam và 200 triệu đồng từ một nhà tài trợ. Theo quy định của Nhà nước, HCV ASIAD còn giúp Thu Thảo bỏ túi thêm 70 triệu đồng.

ảnh 1

Tấm HCV ASIAD danh giá mang về cho Bùi Thu Thảo gần 1 tỷ đồng tiền thưởng

Như vậy, nữ VĐV 27 tuổi có ít nhất 720 triệu đồng tiền thưởng. Đây chắc chắn chưa phải con số cuối cùng bởi địa phương Hà Nội, bộ môn điền kinh... chắc chắn có các khoản thưởng thêm.

Cùng giành HCV như Bùi Thị Thu Thảo, các VĐV như Nguyễn Văn Trí, Trần Đình Nam (pencak silat), nhóm 4 VĐV Lường Thị Thảo, Hồ Thị Lý, Tạ Thanh Huyền, Phạm Thị Thảo (rowing) cũng bỏ túi ít nhất 520 triệu đồng (bao gồm thưởng nóng, thưởng theo quy định Nhà nước), chưa kể các khoản thưởng khác từ nhà tài trợ, bộ môn, đơn vị chủ quản, địa phương...

Tại ASIAD vừa qua, các VĐV đã thi đấu xuất sắc để giành về đoàn thể thao Việt Nam tổng cộng 38 huy chương (4 HCV, 16 HCB, 18 HCĐ).

Ngoài nhóm VĐV giành HCV như kể trên, các VĐV giành HCB, HCĐ lần lượt nhận 65 triệu và 50 triệu đồng (gồm thưởng nóng của đoàn và thưởng theo quy định Nhà nước), chưa kể các khoản thưởng của nhà tài trợ, bộ môn, địa phương, đơn vị chủ quản...

ảnh 2

Dù không giành huy chương nhưng Olympic Việt Nam vẫn nhận thưởng lớn nhờ giành quyền vào bán kết ASIAD

Ở trường hợp đặc biệt, đội tuyển bóng đá nam dù không có huy chương (hạng tư chung cuộc) nhưng lại là đội tuyển nhận thưởng nhiều nhất: khoảng 5 tỷ đồng, nhờ thành tích lần đầu vào bán kết.

Cùng với khoản thưởng vật chất, nhóm 7 VĐV giành HCV ASIAD 2018 còn vinh dự được Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng ba, đội tuyển Olympic Việt Nam nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Đây là những ghi nhận, động viên tinh thần rất lớn cho các VĐV sau thời gian dài nỗ lực tập luyện, thi đấu mang vinh quang về cho Tổ quốc.

 Thái Lan thưởng 1,4 tỷ đồng cho mỗi HCV ASIAD Kết thúc ASIAD 2018: Đoàn thể thao Thái Lan giành được 11 huy chương vàng, 16 huy chương bạc và 46 huy chương đồng. Như vậy, Chính phủ Thái Lan sẽ tốn 280 triệu baht (hơn 8,5 triệu USD) Theo Quỹ phát triển thể thao Thái Lan, tiền thưởng cho VĐV giành HCV ở ASIAD là 2 triệu baht (khoảng 1,4 tỷ đồng), HCB là 1 triệu baht (670 triệu đồng) và HCĐ là 500.000 baht (340 triệu đồng). Đây là tiền thưởng theo quy định của thể thao Thái Lan, chưa kể khoản thưởng từ các tổ chức cá nhân. Trong khi với VĐV Việt Nam, tiền thưởng HCV – HCB - HCĐ ASIAD theo quy định lần lượt là 70 – 35 – 30 triệu đồng. Tiền thưởng nóng cho HCV ASIAD 2018 là 300 triệu đồng nhưng HCB, HCĐ chỉ lần lượt nhận 30 và 20 triệu đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top