VĐV marathon kiệt sức và đột tử khi chưa qua nửa đường chạy 42km

0 Bình Minh
ANTD.VN - Trên đường chạy 42km giải HCMC Marathon, VĐV 24 tuổi Võ Văn Thơm đã kiệt sức và đột tử khi vừa tới km thứ 18 của hành trình, khiến những người yêu môn thể thao này cảm thấy bàng hoàng.

Ngày 14-1, bệnh viện FV (đơn vị hỗ trợ y tế cho giải chạy HCMC Marathon 2019) cho biết đã có một nam VĐV tử vong trên đường đua của giải chạy này. Cụ thể, đó là Võ Văn Thơm, 24 tuổi, người đăng ký chạy cự ly dài nhất là 42km.

ảnh 1

Chàng trai xấu số Võ Văn Thơm

Tuy nhiên, khi chạy được khoảng 18km, Võ Văn Thơm kiệt sức và ngã quỵ trên đường chạy. Khi được các bác sĩ tiếp cận, nạn nhân đang trong tình trạng ngưng tim. Dù các bác sĩ đã rất nỗ lực dùng mọi biện pháp như ép tim, sốc điện và dẫn thuốc vào mạch để hồi sức cho tim, nhưng chàng trai quê Bình Thuận đã không thể qua khỏi khi được đưa đến bệnh viện FV.

Theo các bác sĩ, Thơm không có tiền sử về bệnh tim mạch và đã từng hoàn thành cự ly 42km trong những giải chạy trước. Nguyên nhân tử vong, có khả năng do VĐV này hoạt động quá sức chịu đựng, dẫn đến trụy tim.

Võ Văn Thơm tốt nghiệp Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM, hiện làm việc tại Trung tâm giáo dục ADVO Singapore. Năm ngoái, Thơm từng tham gia đường chạy Marathon HCMC 2018 và từng nằm trong top 90 người hoàn thành sớm nhất.

Các VĐV tham gia đường chạy Marathon HCMC 2019 nói riêng và những người yêu marathon nói chung đã rất bàng hoàng trước thông tin này. Nhiều cá nhân và tổ chức đang kêu gọi quyên góp giúp đỡ gia đình Võ Văn Thơm để lo hậu sự cho chàng trai vắn số.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top