VAR lại "gây bão", hoán đổi vị trí của Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha trong tích tắc

0 Phi Phi
ANTD.VN - Nếu không có sự can thiệp của công nghệ hỗ trợ trọng tài VAR, Bồ Đào Nha đã đứng đầu bảng B, còn Tây Ban Nha đã có thể thua Ma Rốc thay vì hòa.

Phút 90 trận Bồ Đào Nha gặp Iran, đội bóng của Ronaldo vẫn đang dẫn trước 1-0, còn ở trận đấu cùng giờ tại Kaliningrad, Tây Ban Nha bị Ma Rốc dẫn 2-1. Nếu tỉ số này được giữ nguyên, Bồ Đao Nha sẽ đứng đầu bảng B với 7 điểm, trong khi Tây Ban Nha sẽ chỉ được 4 điểm và đứng thứ hai.

Tuy nhiên, hai quyết định liên tiếp của các trọng tài bắt chính hai trận đấu này sau khi tham khảo VAR, đã thay đổi tất cả.

ảnh 1

Bàn thắng của Aspas bị từ chối, rồi sau đó được công nhận

Đầu tiên, Iago Aspas của Tây Ban Nha ghi bàn sau đường chuyền của Carvajal. Ban đầu, trọng tài Irmatov không công nhận bàn thắng vì cho rằng Aspas đã việt vị. Nhưng sau đó, ông lại dùng đến VAR và đảo ngược quyết định giúp Bò tót có trận hòa 2-2.

Cùng thời điểm đó, Iran phản ứng dữ dội với pha để bóng chạm tay trong vòng cấm của Cedric Soares, vì trọng tài Caceres ra ký hiệu "không penalty". Tuy nhiên, vài giây sau khi tham khảo VAR, vị trọng tài này lại chỉ tay vào chấm phạt đền cho Iran. 

ảnh 2

Pha để bóng chạm tay của Soares khiến Bồ Đào Nha mất điểm

Cầu thủ Bồ Đào Nha nhất nhất không đồng tình, nhưng quyết định không thay đổi được nữa. Trên chấm 11m, Karim Ansarifard dễ dàng đánh gục môn Rui Patricio, mang về trận hòa 2-2 để đời cho đội bóng châu Á. 

Đang từ đầu bảng lại xuống nhì, Bồ Đào Nha rơi vào nhánh "xương" hơn rất nhiều tại vòng knock-out, khi họ gặp Uruguay tại vòng 1/8 và có nguy cơ chạm trán các đối thủ khét tiếng là Brazil, Pháp, Đức hoặc Bỉ ở những vòng sau.

Trong khi đó, Tây Ban Nha, với ngôi đầu bảng B, dễ thở hơn nhiều khi đối thủ là chủ nhà Nga (vòng 1/8) và nếu đi tiếp, có thể chỉ phải gặp Nhật Bản, Mexico hay Đan Mạch.

Nói VAR có tác động trực tiếp đến thứ hạng của các đội ở bảng B thì hơi quá, nhưng ít nhiều, nó cũng khiến cục diện của bảng đấu này thay đổi. Nhìn cách mà các đội bóng hồi hộp chờ đợi rồi vỡ òa hoặc bất bình sau các quyết định liên quan đến VAR, ai còn nói rằng VAR "giết chết" cảm xúc trong bóng đá?

ảnh 3

Các vị trí chung cuộc của bảng B

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top