Vắng khán giả do... tắc đường

0 H.N ((Tổng hợp))
(ANTĐ) - Giao thông ở Nam Phi đang rơi vào tình trạng quá tải, đây chính là nguyên nhân có rất nhiều chiếc ghế trống trong các trận đấu kể từ hôm khai mạc.

Vắng khán giả do... tắc đường

(ANTĐ) - Giao thông ở Nam Phi đang rơi vào tình trạng quá tải, đây chính là nguyên nhân có rất nhiều chiếc ghế trống trong các trận đấu kể từ hôm khai mạc.

Sau 5 ngày diễn ra World Cup 2010, đã có rất nhiều lời phàn nàn về một giải đấu có lượng khán giải thấp nhất từ trước đến nay khi có quá nhiều ghế trống trên các khán đài. Tuy nhiên, mới đây cơ quan chủ quản của bóng đá thế giới đã khẳng định việc vắng khán giả không phải do họ không bán được vé mà nguyên nhân là vì nạn tắc đường tại Nam Phi.

Theo Nicolas Maingot, trưởng ban truyền thông tại World Cup, thì Nam Phi 2010 chính là giải đấu đứng thứ hai về số lượng bán ra kể từ World Cup 1982. Vì vậy không có lí gì để mọi người chê trách về một giải đấu vắng khán giả, nguyên nhân của những hàng ghế trống là do quá trình di chuyển tại Nam Phi đang gặp rất nhiều khó khăn khiến cho các CĐV không thể tới xem trận đấu dù đã mua vé trước. Cùng với đó là BTC cũng không thể phân phối vé đến tay khách hàng trước tình trạng giao thông ùn tắc như vậy.

“Như tôi đã nói, công tác bán vé lần này được thực hiện rất chuyên nghiệp, hầu hết vé các trận đấu đều đã được đặt mua”, Nicolas Maingot khẳng định. “Tuy nhiên, chúng tôi đang gặp khá nhiều khó khăn trong việc phân phối vé do tình trạng giao thông bất ổn hiện nay”.

“Những con số đã nói lên rằng đây là kỳ World Cup có đông khán giả thứ hai kể từ sau năm1982. Thế nên việc có nhiều ghế trống chỉ là do tình trạng khách quan. Chúng tôi đang tiến hành rất nhiều các biện pháp khác nhau để cải thiện việc phân phối vé cũng như tình trạng giao thông hiện tại”.

H.N

(Tổng hợp)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top