Văn Thanh nối gót Tuấn Anh sang Hàn Quốc điều trị dài hạn

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Trong lúc Tuấn Anh sắp hồi phục chấn thương về nước thì đồng đội Văn Thanh lại chuẩn bị khăn gói sang Hàn Quốc để điều trị dài hạn.

Chỉ trong một năm, hai tài năng trẻ của HAGL đã dính chấn thương nặng và buộc phải phẫu thuật để có thể chơi bóng ổn định trong tương lai.

Tuấn Anh tái phát chấn thương hồi cuối tháng 3-2018 và ngay lập tức được đưa sang Hàn Quốc phẫu thuật, chữa trị dự kiến đầu tháng 11 tới sẽ về nước. Trong khi đó, đồng đội của anh là Vũ Văn Thanh vừa cũng nhận hung tin chấn thương dây chằng.

ảnh 1

Văn Thanh (17) sẽ sang Hàn Quốc phẫu thuật và được điều trị bởi chính các bác sỹ đã chữa cho Tuấn Anh suốt 7 tháng qua

Kết quả kiểm tra y tế mới nhất cho thấy Văn Thanh bị đứt phần lõi của dây chằng, tức chưa đứt hoàn toàn. Do vậy, Văn Thanh vẫn có thể hoạt động được nhưng cầu thủ người Hải Dương phải phẫu thuật, tránh các rủi ro có thể ảnh hưởng tới sự nghiệp.

Lãnh đạo CLB HAGL cùng nhà tài trợ thống nhất trong ít ngày tới sẽ đưa Văn Thanh sang Hàn Quốc, nhờ các bác sỹ giỏi nhất tại đây điều trị.

"Chúng tôi đã liên hệ với phía bệnh viện và bác sỹ đang điều trị cho Tuấn Anh ở Hàn Quốc để hoàn tất thủ tục. Văn Thanh sẽ được đưa sang Hàn Quốc phẫu thuật trong thời gian sớm nhất. Có một thuận lợi là bác sỹ Choi điều trị cho Tuấn Anh ở đây rất giỏi, có quan hệ tốt với HAGL nên Văn Thanh có điều kiện chữa trị tốt nhất. Hy vọng là 6 tháng tới chúng ta lại thấy Văn Thanh chơi bóng", ông Nguyễn Tấn Anh - Trưởng đoàn bóng đá HAGL, cho biết.

Mất Văn Thanh là tổn thất lớn cho ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019 vào tháng 1 năm sau. Hậu vệ 23 tuổi này được ví như "người không phổi" khi cày ải gần như trọn vẹn các giải đấu quốc tế (VCK U23 châu Á, ASIAD) đến giải trong nước.

Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh đánh giá, Văn Thanh hiện là hậu vệ phải hay nhất bóng đá Việt Nam thời điểm này. Song ông Vinh cho rằng, chấn thương của người này sẽ mở ra cơ hội cho người khác và với khả năng của mình, HLV Park Hang-seo sẽ chọn được người thay thế xứng đáng.

"Đợt tập trung tới đây, ông Park sẽ có những thử nghiệm nhân sự ở vị trí mà Văn Thanh để lại. Dù chưa đạt được độ xuất sắc như Văn Thanh nhưng tôi tin Ngọc Hải, Đức Huy hay Hồng Duy có thể đảm đương được vị trí hậu vệ cánh phải", chuyên gia Nguyễn Thành Vinh nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top