Văn Hậu vẫn nhầm một số bài tập ở Heerenveen vì tiếng Anh chưa tốt

0 Tiểu Lam
ANTD.VN - Đoàn Văn Hậu chịu khó học tiếng Anh từ khi sang Hà Lan đầu quân cho SC Heerenveen, nhưng điều đó là chưa đủ để anh lĩnh hội toàn bộ thông tin từ HLV trưởng Johnny Jansen trong các buổi tập.

Sau hơn 3 tháng sang Hà Lan, Văn Hậu lúc này vẫn đang chờ cơ hội được ra sân ở giải VĐQG nước này, Eredivisie 2019/20. Ngoài những buổi đá tập, hậu vệ sinh năm 1999 mới có hơn 4 phút ra mắt Heerenveen ở trận thắng Roda JC 2-0 tại cúp Quốc gia Hà Lan.

Còn trẻ, Văn Hậu tất nhiên gặp nhiều khó khăn trong việc thích nghi và khẳng định mình ở môi trường hoàn toàn mới. Một trong những yếu tố khiến anh chưa thật sự hòa nhập được cùng các đồng đội, là ngôn ngữ.

ảnh 1

Văn Hậu cần luyện tiếng Anh tốt hơn nữa để phát triển sự nghiệp

Văn Hậu chịu khó học tiếng Anh từ khi sang Hà Lan, nhưng điều đó là chưa đủ để anh lĩnh hội toàn bộ thông tin từ HLV trưởng Johnny Jansen trong các buổi tập. Chính ông Jansen cũng khẳng định điều đó.

“Thật khó khăn khi Văn Hậu thi thoảng lại vắng mặt. Gần đây, cậu ấy vắng gần 6 tuần, trong khi Heerenreen muốn Văn Hậu tập trung vào việc cải thiện tiếng Anh của mình. Trong các buổi tập, đôi khi Văn Hậu vẫn nhầm lẫn các bài tập. Chúng tôi phải dùng ngôn ngữ hình thể để giải thích cho cậu ấy hiểu, và nhiều người khác cũng phải làm thế với Văn Hậu", ông Jansen nói.

Kể từ khi sang Hà Lan, Văn Hậu có 2 đợt về tập trung ĐT Việt Nam và ĐT U22 Việt Nam khiến việc học ngoại ngữ bị gián đoạn. Ở VCK U23 châu Á 2020, anh được Heerenveen giữ lại trước lời mời của HLV Park Hang-seo.

“Văn Hậu có thể chơi bóng đá tốt, thực sự tốt. Khâu phòng ngự thì cậu ấy gặp chút rắc rối, nhưng cơ bản vẫn là vấn đề giao tiếp", HLV Jansen khẳng định, với mong muốn Văn Hậu phải cải thiện ngoại ngữ trước khi nghĩ đến việc chứng tỏ bằng chuyên môn tại Hà Lan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top