Văn Hậu muốn ở lại Hà Lan nhưng mất quyền tự quyết

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Nguyện vọng được tiếp tục ở lại Hà Lan cạnh tranh vị trí của Đoàn Văn Hậu có thể không được lãnh đạo CLB Heerenveen đáp ứng.

Như đã thông tin, các giải bóng đá chuyên nghiệp Hà Lan bị buộc phải tạm ngưng tới tháng 9 để tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Thông tin trên có thể không quá tác động tới CLB Heerenveen - đội đang xếp 10/18 trên bảng xếp hạng giải VĐQG Hà Lan, song lại khiến người hâm mộ lo lắng cho tương lai của Đoàn Văn Hậu - người sẽ hết hợp đồng với Heerenveen vào tháng 6 tới.

ảnh 1

Đoàn Văn Hậu muốn ở lại Hà Lan tìm kiếm cơ hội nhưng quyền quyết định thuộc về Heerenveen

Chia sẻ với báo giới, Văn Hậu bày tỏ mong muốn được ở lại để tiếp tục cạnh tranh vị trí, tìm kiếm cơ hội bởi được thi đấu tại châu Âu là giấc mơ của anh. Tuy nhiên, việc Văn Hậu có được ở lại Hà Lan hay không lại không do cầu thủ này quyết định.

Sau 7 tháng khoác áo Heerenveen, Văn Hậu chưa một lần ra sân giải VĐQG, thi đấu vỏn vẹn 4 phút tại Cúp quốc gia Hà Lan, trong khi hưởng lương cao tốp đầu CLB (do quy định về mức lương trả cho cầu thủ ngoài châu Âu của bóng đá Hà Lan).

Trong một cuộc khảo sát mới đây, đa số cổ động viên Heerenveen bỏ phiếu không giữ Văn Hậu ở lại sau mùa 2020. Còn lãnh đạo đội bóng này cũng úp mở về việc sắp tới sẽ siết chặt chi tiêu để cân đối lại tài chính vì thiệt hại do dịch Covid-19 gây ra.

Đại diện đơn vị chủ quản, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội T&T Võ Lê Trung cho biết do hợp đồng còn thời hiệu hai tháng nữa nên CLB Hà Nội đang chờ công văn của Heerenveen trước khi tính toán bước đi tiếp theo cho Đoàn Văn Hậu.

Song theo lãnh đạo CLB Hà Nội, Văn Hậu sẽ trở về Việt Nam nếu như Heerenveen không gia hạn hợp đồng. Cầu thủ này có thể kịp đăng ký tham dự lượt về V-League 2020 và cúp Quốc gia.

“Với sự am hiểu của ban huấn luyện về Văn Hậu, tôi tin HLV Chu Đình Nghiêm và các cộng sự đủ khả năng giúp cậu ấy sớm tìm lại phong độ tốt nhất”, ông Võ Lê Trung nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top