Van Gaal đề nghị FIFA bỏ trận tranh giải ba World Cup

0 Dương Quốc Bình
ANTĐ Vừa nhận thất bại trong trận bán kết với Arghentina sau loạt penalty đầy may rủi, chiến lược gia người Hà Lan Louis Van Gaal cho rằng nên loại bỏ trận tranh giải ba ra khỏi World Cup.
“Tôi nghĩ rằng, trận tranh giải ba không bao giờ đáng được tổ chức”, chiến lược gia người Hà Lan Louis Van Gaal phát biểu ngay sau khi loạt penalty kết thúc với tỷ số 4-2 nghiêng về Arghentina, “Tôi đã nói điều này trong hơn 10 năm qua".
“Chúng tôi sẽ luôn chơi hết sức mình nhưng trận tranh giải ba thật không công bằng. Chúng tôi có ít hơn một ngày được nghỉ ngơi so với Brazil. Tuy nhiên, điều tệ hại nhất khi tồn tại khả năng dù đứng thứ 4 tại giải nhưng bạn bị thua liên tục hai trận cuối cùng và trở về nhà trên vị thế của kẻ thua trận”.

ảnh 1
Chiến lược gia người Hà Lan Louis Van Gaal 


Đội tuyển Hà Lan sẽ phải chơi trận tranh giải ba với chủ nhà Brazil vào thứ Bảy này tại SVĐ Arena de Sao Paulo. 

Trong quá khứ, trận tranh giải ba thường diễn ra theo thủ tục và ít được nhớ tới. Các đội bóng thường sử dụng cầu thủ dự bị, những người ít được tung vào sân. Trận đấu sắp tới sẽ vẫn quan trọng với Brazil, đặc biệt về yếu tố danh dự sau thất bại thảm hại 7-1 trước Đức.

FIFA khẳng định sẽ tổ chức trận tranh giải ba trong hệ thống World Cup vì nó đã được hình thành cùng lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Tuy nhiên, kể cả trong lịch sử, trận đấu này cũng ít được coi trọng. Năm 1930, đội tuyển Mỹ giành huy chương đồng sau khi Nam Tư từ chối thi đấu.

Chiến lược gia người Ha Lan cho biết ông sẽ thay đổi đội hình thi đấu vào thứ Bảy này. “Trận đấu này không có ý nghĩa thể thao trong quan điểm của tôi. Tôi đã nói điều này trong hơn 10 năm qua nhưng không có gì thay đổi. Không một giải đấu nào, giải bóng đá nào, đặc biệt ở vòng cuối cùng lại diễn ra trận đấu cho vị trí ba và bốn. Chỉ có duy nhất một giải thưởng, một vinh dự mà người ta nhớ đến, đó chính là chức Vô địch”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top